BLV Quang Huy kể chuyện Maradona huấn luyện khác người ở World Cup 2010

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 27/11/2020 12:01:50 +07:00
(VTC News) -

BLV Quang Huy là số ít người Việt Nam may mắn được trực tiếp xem Maradona huấn luyện khác người ở World Cup 2010.

World Cup 2010 là giải đấu mà Diego Maradona là HLV trưởng ĐT Argetina dù "cậu bé vàng" không có nhiều kinh nghiệm làm huấn luyện cũng không có bằng cấp gì về huấn luyện.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của ngôi sao sáng nhất World Cup 1986 trên đất Nam Phi mang đến những điều rất đặc biệt cho giải đấu năm đó.

BLV Quang Huy kể chuyện Maradona huấn luyện khác người ở World Cup 2010 - 1

Maradona dẫn dắt Argentina năm 2010.

Trực tiếp tác nghiệp tại World Cup 2010 ở Nam Phi, BLV Quang Huy kể: "Lịch sử World Cup có lẽ không có đội bóng nào khi tập luyện lại tạo sự thu hút như Argentina năm 2010. Và để vào xem các đội bóng tập ở các kỳ World Cup cũng chưa bao giờ khó như Argentina năm 2010. Đơn giản bởi vì Maradona là người dẫn dắt Argentina. Tất cả các buổi tập đều truyền hình trực tiếp về Argentina từ đầu cho đến cuối. Và sân tập của Argentina kể cả bố trí sân tập lớn với 2 vạn chỗ ngồi cũng luôn quá tải.

Tôi nhớ buổi tập hôm tôi tới tác nghiệp, tôi phải có mặt từ cuối buổi sáng để chờ đến 4 giờ chiều mở cửa sân tập vào xem Argentina tập luyện. Sức hút ở đây không chỉ bởi Maradona mà còn bởi người ta hiểu, trên sân tập Maradona sẽ có những bài thị phạm, sẽ có những động tác đặc biệt ngày xưa người ta hay thấy trên sân bóng. Tất cả chờ khoảnh khắc phô diễn từ ông.

Hôm đó cuối buổi tập, ông thách đố với 1 cầu thủ đá từ chấm 11m vào cột dọc. Ông đá 5 quả thì trúng 4. Kết thúc buổi tập, ông yêu cầu toàn bộ những cầu thủ trong đội hình chính hôm sau thi đấu xếp hàng trước cầu môn và quay lưng lại. Sao đó, ông chỉ đạo 11 người còn lại đá bóng vào mông các cầu thủ xếp hàng. Ai sút trúng mông thì được ông ấy khen. Một buổi tập rất vui nhộn của Argentina".

Cũng chia sẻ kỷ niệm World Cup 2010, nhà báo Trương Anh Ngọc nói: “Tôi là người may mắn được “gặp” Maradona. "Gặp" ở đây là được nhìn thấy anh ấy đi qua trước mắt trong vài giây thôi.

Hôm đó, tôi và một nhóm phóng viên của kênh Sky Italia đứng chờ trước trại tập của đội tuyển Argentina. Chúng tôi chờ cả tiếng và sau đó thấy một đoàn khoảng 10 chiếc xe kính đen đi qua, không biết xe nào là xe có Maradona cả.

Cổng mở ra, camera chĩa lên cứ quay thôi, không biết quay gì. Tự nhiên một chiếc xe ở giữa, cánh cửa sổ hạ xuống, một bàn tay thò ra vẫy chào. Bộ râu, mái tóc, khuôn mặt, nụ cười của Maradona chỉ hiện ra trong vài giây thôi mà tôi cũng cảm thấy xúc động, ngất ngây.

Maradona là người mang tới cho tôi tình yêu bóng đá. Nếu Pele là người phổ cập bóng đá thì Maradona nâng bóng đá lên một tầm cao mới với sự lãng mạn, đẹp đẽ và chiếc áo số 10 trở nên bất tử. Tôi sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc ấy".

Thiện Minh
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp