Nơi an nghỉ cuối cùng của Diego Maradona

Hậu trườngThứ Sáu, 27/11/2020 06:50:00 +07:00
(VTC News) -

Maradona được mai táng tại nghĩa trang Bella Vista Garden, ngoại ô Buenos Aires.

Gia đình Diego Maradona chọn nghĩa trang Bella Vista Garden làm nơi an nghỉ cho huyền thoại bóng đá. Đây là nghĩa trang tư nhân được mở vào thập niên 1980, cách thành phố Buenos Aires khoảng 35 km. Di cốt của cha mẹ Diego Maradona cũng nằm lại Bella Vista Garden.

Nơi an nghỉ cuối cùng của Diego Maradona  - 1

Nghĩa trang Bella Vista Garden là nơi Maradona an nghỉ.

Nghĩa trang này là một công viên vĩnh hằng rộng 13 hecta nằm trên những quả đồi. Những nhà thiết kế cảnh quan đã biến nơi đây thành bức tranh màu xanh với thảm cỏ rộng lớn, xen kẽ hồ nhân tạo và vườn hoa. Văn phòng dịch vụ và nhà nguyện là một tòa nhà mang phong cách Norman kiểu Pháp.

Thi hài của Diego Maradona sẽ được đưa về Bella Vista Garden sau ba ngày quốc tang ở Dinh Tổng thống Casa Rosada. Hàng nghìn người Argentina đã kéo về nơi tổ chức tang lễ cũng như những điểm tưởng niệm ở khắp nơi trên đất nước để bày tỏ sự thương tiếc khi huyền thoại này ra đi ở tuổi 60.

Nơi an nghỉ cuối cùng của Diego Maradona  - 2

Lối vào Bella Vista Garden.

Nơi an nghỉ cuối cùng của Diego Maradona  - 3

Nơi này dự kiến sẽ đón hàng nghìn người đến tiễn đưa Maradona vào cuối tuần.

Nơi an nghỉ cuối cùng của Diego Maradona  - 4

Nhà nguyện tại Bella Vista Garden

Có thể nói, bất kỳ ai trong chúng ta, từ người đam mê cho đến không biết gì về môn thể thao vua cũng đều biết đến cái tên Maradona và có kỷ niệm về huyền thoại bóng đá lẫy lừng này, đặc biệt là qua những mùa World Cup khi kinh tế đất nước còn rất khó khăn. Mời độc giả chia sẻ kỷ niệm về anh trong ô bình luận bên dưới hoặc gửi tới email: toasoan@vtc.gov.vn

Minh Ngọc
Bình luận
vtc.vn