BLV Quang Huy: HLV Hứa Hiền Vinh có thể bị cấm làm nhiệm vụ 5 trận

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 09/07/2020 14:36:28 +07:00
(VTC News) -

BLV Quang Huy cho biết, HLV Hứa Hiền Vinh của CLB Phố Hiến có thể bị cấm làm nhiệm vụ 5 trận sau hành động bóp cổ học trò cũ.

Theo BLV Quang Huy, trọng tài rất sai lầm khi không rút thẻ đỏ ở tình huống này. Nhưng chắc chắn HLV Hứa Hiền Vinh sẽ bị treo giò vài trận. Theo BLV của đài VTC, án phạt có thể lên đến 5 trận đấu.

“Đây là bài học cho tất cả. Hiện nay, các trận đấu của V-League và hạng Nhất đều có truyền hình trực tiếp. Nói thật, đâu đó ở sân cỏ Việt Nam ngày xưa còn có những tình huống thô hơn rất nhiều và phản cảm hơn nhiều. Nhưng thời đó chưa có mạng xã hội nên được bịt đi. Cách đây 1,2 tuần, chúng ta đã nói về trường hợp của Quang Hải để thấy thời bây giờ rất khác nên mỗi người phải giữa mình trong từng tin nhắn, từng câu nói”, BLV Quang Huy chia sẻ.

Video HLV Hứa Hiền Vinh bóp cổ học trò cũ

Liên quan đến vấn đề trọng tài, BLV Quang Huy tiết lộ, sáng 9/7, VFF và VPF có một cuộc họp rất căng thẳng về vấn đề trọng tài. Đây là vấn đề nhức nhối của những vòng đấu vừa qua.

“Trọng tài những vòng gần đây gây ra mất niềm tin, dẫn đến việc phản ứng trọng tài mạnh mẽ, thậm chí phản cảm như hiện nay. Cứ có vấn đề là bị quây lại, nhìn rất khó coi. Tôi cho rằng, các đội bóng, cầu thủ đang mất niềm tin vào trọng tài”, BLV Quang Huy nói.

Về nguyên nhân của tình trạng này, BLV Quang Huy phân tích: “Nguyên nhân đầu tiên là sức nóng, sự quyết liệt của giải năm nay đến sớm và được đẩy lên ghê gớm. Đặc thù của mùa giải này là đá theo kiểu “no dồn đói góp”, cộng với việc nắng nóng, mật độ trận đấu dày nên các trọng tài quá vất vả.

Một số trọng tài trẻ được đẩy lên chưa có thời gian bắt nhịp, nó có nhiều vấn đề nằm ngoài sự kiểm soát của họ.

Nguyên nhân thứ 2 là trọng tài Việt Nam mất tính kế thừa từ nhiều năm nay. Nghề trọng tài là nghề rất khó. Có những trận đấu quyết liệt không chỉ đòi hỏi có tầm, thuộc luật, mà còn phải có cách ứng xử qua năm tháng mới già dặn, trưởng thành và bắt tốt được.

Việt Nam rõ ràng đang thiếu trọng tài ở độ tuổi chững chạc, có kinh nghiệm. Nhiều trọng tài trẻ bắt tốt thì rơi rụng theo năm tháng dù họ chưa đến 45 tuổi.

Cũng bởi vậy, chúng ta không thể chấn chỉnh trọng tài trong một sớm một chiều. Tôi ủng hộ ở giai đoạn 2, cần bổ sung những trọng tài nước ngoài ngay từ vòng đầu tiên. Đồng thời có những trận đấu có thể cài cắm trọng tài non kinh nghiệm”.

BLV Quang Huy: HLV Hứa Hiền Vinh có thể bị cấm làm nhiệm vụ 5 trận - 1

Trọng tài ở Việt Nam chịu nhiều áp lực.

Ngoài ra, BLV Quang Huy còn cho rằng, bên cạnh những chê trách, chỉ ra những sai sót thì cũng phải có những chia sẻ, cảm thông, ghi nhận những cái tốt của trọng tài. Đặc biệt, các đội bóng cũng phải xem lại cách phản ứng của mình.

“Trọng tài Việt Nam bị áp lực hơn trọng tài nước ngoài vì chúng ta chưa có VAR, chưa có công nghệ goal-line. Các trọng tài nước ngoài, kể cả những trận đấu lớn, họ có thể bình thản với những quyết định của mình vì có thể xem lại băng hình. Nhưng với Việt Nam không có cơ hội để sửa sai. Cũng bởi không có gì để kiểm chứng nên nhiều cầu thủ biết sai lè vẫn cứ tạo áp lực để biết đâu về cuối trận trọng tài sẽ có những quyết định có lợi cho mình”, BLV Quang Huy chia sẻ thêm.

Hà Thành

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn