• Zalo

'Chuyện của Hứa Hiền Vinh là bài học của sự điềm tĩnh khi làm tướng'

Bóng đá Việt Nam Thứ Tư, 08/07/2020 17:32:00 +07:00
(VTC News) -

Trên facebook cá nhân, BLV Quang Tùng có bài viết xung quanh sự việc HLV Hứa Hiền Vinh của Phố Hiến bóp cổ học trò cũ ở giải hạng Nhất Quốc gia 2020.

Trận chung kết giải Vô địch Quốc gia 1990 trên sân Vinh, Thể Công gặp Công nhân Quảng Nam Đà Nẵng. Thế trận giằng co trong suốt hiệp 1, cho đến cú trả bóng về cho thủ môn quá non của trung vệ Bùi Thông Tuân ở cuối hiệp. “Cánh chim lạ” Hồng Sơn lướt lên đẩy trái bóng qua thủ môn Trương Văn Lợi, mở tỷ số.

Cơn giận ngút trời bùng lên ở khu kỹ thuật đội Đà Nẵng. HLV Vũ Văn Tư quyết định thay người. Bùi Thông Tuân không được tiếp tục có mặt trên sân dù hiệp 1 chỉ còn ít phút.

Hiệp 2 Đà Nẵng vỡ trận khi thua thêm 3 quả. Lần thứ 2 trong vòng 3 mùa giải Vô địch Quốc gia, thua Thể Công trong trận chung kết. Một trận thua đau ở thời điểm lực lượng Công nhân Quảng Nam Đà Nẵng đã vào độ chín.

'Chuyện của Hứa Hiền Vinh là bài học của sự điềm tĩnh khi làm tướng' - 1

BLV Ngô Quang Tùng chia sẻ quan điểm trên facebook cá nhân về sự việc của HLV Hứa Hiền Vinh.

Bài học của sự điềm tĩnh (quyết định thay, thời điểm thay ngay trước giờ nghỉ), của cách hành xử với một trong những trụ cột, khiến nền tảng hệ thống, niềm tin bị phá huỷ đó được cha tôi (người chỉ đạo trận đấu phía Thể Công) nhắc, dạy tôi không dưới 3 lần.

Ở vị trí của người dẫn dắt, đứng đầu, khi tình huống xuất hiện sự nóng giận là không thể tránh khỏi. Nhưng cùng với cơn giận dữ thường là những quyết định thiếu chuẩn xác. Sự điềm tĩnh là đức tính rất cần có của người cầm quân, dù đó là phẩm chất vốn có hay là kết quả của quá trình rèn luyện.

Chuyện của Hứa Hiền Vinh lại là một bài học nữa của sự điềm tĩnh, của hành xử khi làm tướng dẫn quân.

Học trò cũ sai, nhưng đáng tiếc Vinh không thể kiềm chế và có cách dạy phù hợp. Chẳng ai có thể phục Vinh, kể cả cậu học trò cần uốn nắn kia. Tình huống của Vinh không ảnh hưởng xấu đến kết quả thi đấu của Phố Hiến nhưng đúng là tiếc vì Hứa Hiền Vinh đang dần tạo ra dấu ấn trong nghề lại có một hình ảnh phản cảm, hậu quả của sai lầm là khôn lường.

Đã là bài học thì phải nhớ cho sâu, phải sửa, và đừng để những gì tương tự lặp lại!

Video HLV Hứa Hiền Vinh bóp cổ học trò cũ tại giải hạng Nhất

BLV Quang Tùng
Bạn có cảm nghĩ gì về "'Chuyện của Hứa Hiền Vinh là bài học của sự điềm tĩnh khi làm tướng'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin