• Zalo

HLV Hứa Hiền Vinh bóp cổ cầu thủ: Làm thầy sao lại làm thế?

Bóng đá Việt Nam Thứ Tư, 08/07/2020 10:50:00 +07:00
(VTC News) -

Bóng đá Việt Nam lại vừa có thêm một hình ảnh xấu xí và nó được tạo ra bởi một người thầy, một HLV từng nhiều năm làm bóng đá trẻ.

Phút 90+1, trận Phố Hiến vs An Giang ở vòng 6 giải hạng Nhất 2020, HLV Hứa Hiền Vinh của đội chủ nhà lao ra đường biên bóc cổ, dí cùi chỏ vào cầu thủ Võ Văn Huy của đội khách. Hành động “nóng nảy mất kiểm soát” như lời ông Vinh nói trong phòng họp báo sau đó được châm ngòi từ tình huống Võ Văn Huy xoay người đá bóng vào khu kỹ thuật CLB Phố Hiến.

Không chỉ ông Vinh, một cầu thủ Phố Hiến cũng lao vào có hành động tương tự với Văn Huy. Và tất cả được truyền hình trực tiếp. Rất nhiều người hâm mộ thêm một lần chứng kiến sự xấu xí của bóng đá nước nhà, bên cạnh việc phải nghe cả những lời chỉ trích thiếu văn hóa xuất hiện trong lúc xảy ra sự việc.

Video HLV Hứa Hiền Vinh bóp cổ cầu thủ An Giang

Võ Văn Huy sai sẽ có trọng tài xử lý. Là một HLV, ông Vinh đáng ra phải tỉnh táo, kiềm chế sự nóng nảy của mình để mọi hành động trên sân không đi ngược lại với những quy định, điều lệ và để cho xứng mặt người thầy. Đằng này, ông tạo ra hành động phi thể thao, phản cảm với chính học trò mà ông từng dạy dỗ.

Không những vậy, hành động của HLV Hứa Hiền Vinh còn kéo theo cả hành động của cầu thủ Phố Hiến. Ông bóp cổ trước, học trò bóp cổ sau. Cách hành xử này không phải để bảo vệ học trò mà là làm hại cầu thủ, làm xấu hình ảnh CLB.

Làm thầy mà không làm gương thì học trò cũng dễ bất kính.

Thêm nữa, hành động của ông Vinh đáng phải nhận thẻ đỏ. Nhưng trọng tài chỉ rút thẻ vàng. Đặc biệt, trọng tài đã bỏ qua hành vi bóp cổ Văn Huy của cầu thủ Phố Hiến, bất chấp trọng tài thứ 4 ở rất gần đó và quan sát rõ tình huống.

HLV Hứa Hiền Vinh bóp cổ cầu thủ: Làm thầy sao lại làm thế? - 1

Cầu thủ Phố Hiến cũng bóp cổ cầu thủ An Giang nhưng trọng tài lại bỏ qua.

VFF mới đây đã yêu cầu Ban trọng tài chấn chỉnh các trọng tài tham gia điều khiển các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam. Nhưng cách xử lý của các trọng tài ở trận Phố Hiến vs An Giang thực sự là một điểm trừ. Nó không đủ tính răn đe với tình trạng hành xử thiếu chuyên nghiệp của HLV Việt Nam đang ngày một nhiều hơn.

Từ hành vi lao vào sân ở trận B.Bình Dương gặp Hà Nội ở vòng 6 V-League của HLV Chu Đình Nghiêm đến hành vi bóp cổ cầu thủ đối phương của HLV Hứa Hiền Vinh, thực sự là hồi chuông cảnh báo về hành vi ứng xử trên sân cỏ Việt Nam mà VFF cần mạnh tay xử lý.

Hà Thành
Bạn có cảm nghĩ gì về "HLV Hứa Hiền Vinh bóp cổ cầu thủ: Làm thầy sao lại làm thế?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin