• Zalo

Binh sĩ béo lên, quân đội Trung Quốc bị đe dọa

Thế giớiThứ Bảy, 22/02/2014 11:16:00 +07:00

(VTC News) - Want China Times nói Quân đội Trung Quốc đang phải đối mặt với nguy cơ thay thế nhiều trang, thiết bị do binh sĩ ngày càng to ra.

Theo con số Want China Times dẫn nguồn tờ báo quân đội Trung Quốc, so với 20 năm trước, các binh sĩ có vòng eo trung bình to hơn 5cm và cao hơn các thế hệ đi trước 2cm.
Đây là kết quả của cuộc khảo sát trên 20.000 binh sĩ đang phục vụ trong quân đội của Tổng cục vũ trang, Quân đội Trung Quốc. Dự án được bắt đầu từ năm 2009, nhằm thống kê chỉ số trung bình của các binh sĩ, từ đó thay đổi thiết kế trang bị của một số đơn vị như pháo binh, tăng thiết giáp hay phòng hóa.
 Binh sĩ Trung Quốc
Những thay đổi của vóc dáng binh sĩ đồng nghĩa với việc các trang thiết bị phải thay đổi theo để đảm bảo sự thuận tiện trong quá trình tác chiến.
Ví dụ như, nếu vẫn giữ nguyên các trang thiết bị cách đây 30 năm, các binh sĩ hiện nay sẽ cảm thấy khó khăn, chật chội khi hoạt động trong một chiếc xe tăng kích thước nhỏ.
Ngoài ra, Want China Times còn cho biết, nếu cánh tay binh sĩ dài hơn mà kích thước súng vẫn như cũ sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác khi bắn.
Người đúng đầu cuộc khảo sát, Ding Songtao nói: "Kích thước vũ khí và vóc dáng binh sĩ phải phù hợp với nhau nếu không sẽ khó vận hành ổn định".
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !