• Zalo

Bí thư Quảng Nam: Dù khó khăn tỉnh vẫn đón bà con hồi hương

Tin tức 24h qua Thứ Ba, 04/05/2021 17:14:07 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho hay, dù đang gặp khó khăn khi dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, song địa phương vẫn cố gắng tiếp nhận công dân từ nước ngoài về.

Ông Phan Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cho rằng, cần tiếp tục nhận công dân về nước cách ly. Theo ông Cường, Quảng Nam có điều kiện thuận lợi khi gần sân bay Đà Nẵng, có cơ sở vật chất.

Tiếp tục đón công dân từ nước ngoài về địa phương

Ngày 4/5, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam thông tin, từ năm 2020 đến nay, đơn vị tiếp nhận, cách ly 18 đợt với 4.733 công dân từ nước ngoài về nước. Trong những đợt tiếp nhận, Quảng Nam ghi nhận có 22 người nhập cảnh dương tính với SARS-CoV-2.

Bí thư Quảng Nam: Dù khó khăn tỉnh vẫn đón bà con hồi hương - 1

Lãnh đạo Quảng Nam cho biết, địa phương sẽ tiếp tục đón công dân từ nước ngoài về.

Tại cuộc họp, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cho biết, địa phương đang gặp rất nhiều khó khăn khi tiếp nhận công dân Việt Nam từ nước ngoài về cách ly trên địa bàn, đặc biệt là khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp.

Trước ý kiến có nên xin tạm dừng tiếp nhận công dân từ nước ngoài về địa phương cách ly, ông Phan Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cho rằng, cần tiếp tục nhận công dân về nước cách ly. Theo ông Cường, Quảng Nam có điều kiện thuận lợi khi gần sân bay Đà Nẵng, có cơ sở vật chất. Vì vậy, dù gặp nhiều khó khăn nhưng cũng phải cố gắng đón công dân về nước.

Cùng quan điểm với ông Cường, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cho hay, các chuyến bay chở đồng bào về nước đều phải được đưa về các sân bay quốc tế chứ không thể đưa về sân bay địa phương. "Khi các chuyến bay đưa công dân từ nước ngoài về sân bay Đà Nẵng thì chúng ta sẽ cố gắng rà soát các điều kiện để mà đón tiếp", ông Thanh nói.

Thực hiện khai báo y tế đối với học sinh, sinh viên

Ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa ký văn bản về việc thực hiện khai báo y tế đối với trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Quảng Nam: Dù khó khăn tỉnh vẫn đón bà con hồi hương - 2

Lực lượng y tế phun thuốc khử trùng chùa Vạn Đức - một trong 9 địa điểm ở Hội An mà bệnh nhân 2982 từng đến.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu tất cả các trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh đến/về Quảng Nam sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 từ các tỉnh, thành phố có ca dương tính với COVID-19 trong cộng đồng (Hà Nội, TP.HCM, Yên Bái, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Đà Nẵng) và một số địa phương khác (Bộ Y tế công bố có ca dương tính với COVID-19 trong cộng đồng) bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code, ứngdụng công nghệ thông tin, khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú và nhà trường nơi học tập theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Riêng đối với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh COVID-19, cần phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

Ngoài ra, UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan khẩn trương xây dựng lại lịch thi mới, sớm thông báo rộng rãi cho học sinh biết trước để chủ động ôn tập, làm bài thi học kỳ II đạt kết quả tốt.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên, sinh viên, học viên Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Liên quan đến nam bệnh nhân 2982 ghi nhận tại Đà Nẵng, cư trú trên đường Nguyễn Phan Vinh, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, Sở Y tế Quảng Nam cho biết đã cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm 35 F1, cách ly tại nhà 34 F2. Ngay trong sáng 4/5, lực lượng của Trung tâm Y tế TP Hội An đã có mặt ở 9 địa điểm mà bệnh nhân từng tới để phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan.

THANH BA
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bí thư Quảng Nam: Dù khó khăn tỉnh vẫn đón bà con hồi hương" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp