Bí thư Đà Nẵng: ‘Còn một ngày cũng phải làm việc cho tốt’

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 02/10/2020 17:48:48 +07:00
(VTC News) -

Bí thư Đà Nẵng cho biết, công tác nhân sự chuẩn bị đại hội đã hoàn tất và những người sẽ nghỉ phải luôn trách nhiệm, còn một ngày cũng phải làm việc cho tốt.

Phát biểu kết luận Hội nghị Thành ủy lần thứ 23 (mở rộng) ngày 2/10, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, rất yên tâm về công tác nhân sựchuẩn bị Đại hội Đảng sắp tới.

Ông Nghĩa cũng nhắn nhủ: “Trong số các đồng chí ngồi đây, sau đại hội có khá nhiều người nghỉ cùng tôi và đồng chí Thơ (ông Huỳnh Đức Thơ), nhưng các đồng chí phải luôn giữ được trách nhiệm của mình. Còn một ngày cũng phải làm tốt và phải để lại cho những người tiếp theo một bài học nhất định. Đừng để người ta mong đại hội cho ông kia khuất mắt đi thì thôi, chán lắm”.

Bí thư Đà Nẵng cho rằng, ông hoàn toàn tự tin về cách làm công khai, minh bạch của Ban Thường vụ. Chính cách làm này mà dư luận bên ngoài hạn chế được việc xì xào, xì xầm ai là bí thư, ai là chủ tịch.

Dư luận không phải xì xào, xì xầm bàn tán về công tác nhân sự, thậm chí có người đã biết ai là bí thư, ai là chủ tịch vì Đà Nẵng làm minh bạch, công khai. Chúng ta chỉ còn chờ đại hội nữa thôi. Các đồng chí làm quy trình minh bạch như thế, chắc chắn tới đây sự tín nhiệm đối với các đồng chí cũng sẽ như thế”, ông Nghĩa nói.

Bí thư Đà Nẵng: ‘Còn một ngày cũng phải làm việc cho tốt’ - 1

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Ông Trương Quang Nghĩa cho biết thêm, đến bây giờ, Ban Chấp hành của Đà Nẵng có 18 đồng chí được bổ sung mới, Ban Thường vụ có 8 đồng chí.

Ở thời điểm sau đại hội, Ban Chấp hành mới của chúng ta, trong số 51 đồng chí, có 35 đồng chí nghỉ so với Ban Chấp hành cũ. Tức là chúng ta có 35 đồng chí mới trong ban chấp hành. Tức là chúng ta trẻ hóa liên tục, bổ sung liên tục.

Còn Ban Thường vụ, sau Đại hội, Ban Thường vụ cũ chỉ còn lại 2 đồng chí thôi. Lúc đầu, dự kiến còn 3 đồng chí nhưng đồng chí Trung (ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND) xin nghỉ và được đồng ý nên chỉ còn 2 đồng chí”, ông Nghĩa nói.

Cũng theo ông Nghĩa, về quy trình thực hiện theo yêu cầu Chỉ thị 35 thì công tác cán bộ của Đà Nẵng hết sức chặt chẽ, dân chủ, công khai, minh bạch.

Quan điểm của Ban Thường vụ là các đồng chí đủ tiêu chuẩn thì không lý gì bị loại ra khỏi danh sách trước hội nghị cán bộ chủ chốt và khi đưa ra hội nghị thì có kết quả rất tốt.

Ông Nghĩa nhấn mạnh, các đồng chí tham gia Ban Chấp hành tới đây, vào Ban Thường vụ tới đây và vào các vị trí khác hoàn toàn tự tin, hiên ngang ngồi vào vị trí, không phải rúm ró vì các đồng chí đều xứng đáng.

Bí thư Đà Nẵng cũng mong các đồng chí mới sẽ tiếp tục phát huy năng lực, uy tín của mình và giữ cho được uy tín của mình để làm việc cho tốt, xây dựng Đà Nẵng phát triển là trung tâm kinh tế lớn miền Trung, của cả nước và khu vực.

XUÂN TIẾN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn