Bí thư Đà Nẵng: Đấu giá sân Chi Lăng theo phán quyết của tòa là bất khả thi

Tin nhanh 24hThứ Ba, 30/06/2020 13:43:00 +07:00
(VTC News) -

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho rằng việc đấu giá sân vận động Chi Lăng theo phán quyết của tòa là bất khả thi.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội Khóa XIV do Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng tổ chức ngày 30/6, nhiều cử tri nêu câu hỏi về quá trình thành phố chuộc lại Sân vận động (SVĐ) Chi Lăng, lấy lại đất mở các lối xuống biển trước đây thành phố giao cho các công ty xây dựng các khu du lịch, nghỉ dưỡng.

Cử tri Nguyễn Quang Nga nêu, các cuộc tiếp xúc cử tri trước đây, lãnh đạo thành phố khẳng định quyết tâm chuộc lại SVĐ Chi Lăng theo nguyện vọng của người dân và bây giờ đã thực hiện đến đâu, kết quả ra sao?

Ở lần tiếp xúc cử tri trước, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khẳng định quyết tâm của thành phố là sẽ đàm phán, chuộc lại SVĐ Chi Lăng. Xin Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố cho cử tri biết bây giờ thực hiện đến đâu, liệu có lấy lại được không?”, ông Nga nêu câu hỏi.

Bí thư Đà Nẵng: Đấu giá sân Chi Lăng theo phán quyết của tòa là bất khả thi - 1

Cử tri Đà Nẵng bày tỏ nguyện vọng mong thành phố sớm chuộc lại Sân vận động Chi Lăng.

Các cử tri khác cũng nêu nhiều câu hỏi về việc thu hồi đất, trong đó có thu hồi đất mở các lối xuống biển cho người dân và du khách.

Trả lời ý kiến của các cử tri, thay mặt Đoàn ĐBQH Đà Nẵng, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy cho biết, chính quyền và người dân Đà Nẵng đang đoàn kết, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội.

Về thu hồi SVĐ Chi Lăng, ông Trương Quang Nghĩa cho rằng, dù khó khăn nhưng Đà Nẵng vẫn còn cơ hội.

Chúng ta không thể nói quyết tâm lấy lại là lấy được liền. Chúng ta còn cơ hội không? Chúng tôi xem xét tất cả mọi chuyện và thấy rằng mình còn cơ hội lấy lại SVĐ Chi Lăng”, ông Nghĩa nói.

Theo ông Nghĩa, thành phố đã bán, giao đất cho doanh nghiệp và doanh nghiệp mang đất ấy đi thế chấp ngân hàng. Nhưng đến thời điểm này họ giải phóng mặt bằng chưa xong và chưa có quy hoạch.

Thế thì cơ sở đâu mà có 14 sổ đỏ để doanh nghiệp mang đi thế chấp ngân hàng. Cái sổ đỏ này có hợp pháp hay không và khả năng mang sân Chi Lăng ra thực hiện như kết luận của tòa án là mang ra đấu giá có được không? Hoàn toàn không được. Thực thi theo phán quyết của tòa là bất khả thi, không thể thực hiện nổi. Tòa phán như vậy nên hiện nay quyền lợi của doanh nghiệp, quyền lợi của ngân hàng đang giằng co”, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói.

Vì vậy, theo ông Nghĩa, hiện chính quyền TP Đà Nẵng đang nỗ lực thực hiện các bước để lấy lại sân vận động Chi Lăng.

Cử tri, người dân Đà Nẵng tỏ ra nôn nóng muốn lấy lại được SVĐ Chi Lăng. Tuy nhiên, việc lấy lại phải thực hiện theo trình tự thủ tục, đúng quy định của pháp luật. Sân Chi Lăng có ý nghĩa vô cùng lớn đối với thành phố. Sai lầm của một số đồng chí ở phía trước thì đã xảy ra rồi và bây giờ chúng tôi đang cố gắng khắc phục, cố gắng lấy lại sân Chi Lăng”, Bí thư Đà Nẵng nhấn mạnh.

Bí thư Đà Nẵng: Đấu giá sân Chi Lăng theo phán quyết của tòa là bất khả thi - 2

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trả lời ý kiến cử tri.

Về việc thu hồi đất mở lối xuống biển, ông Trương Quang Nghĩa khẳng định, Đà Nẵng không giao bãi biển, bờ biển cho doanh nghiệp. Thời gian qua chính quyền Đà Nẵng đã quyết liệt lấy lại đất để mở lối xuống biển cho dân, cho cộng đồng.

Tôi khẳng định chỉ có Đà Nẵng mới làm được điều này và tất cả vì người dân thành phố. Đà Nẵng phải giải quyết rất nhiều hậu quả sau quá trình phát triển nóng của thành phố. Tuy nhiên, Đà Nẵng đã, đang và sẽ làm hết sức mình”, ông Nghĩa nói.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn