Bị kiểm tra, hai anh em ruột tấn công cảnh sát

(VTC News) – Trong lúc bị yêu cầu kiểm tra hành chính, các bị cáo đã chống đối và lao vào đánh trả lại lực lượng công an đang thi hành nhiệm vụ.

» 'Đánh' công an xong, lao đầu vào ô tô
» Nữ sinh đánh cảnh sát cơ động giữa đêm
» Say rượu đánh cảnh sát giao thông phải nhập viện

Theo đó, tối 29/4, Công an phường An Khê (Q.Thanh Khê, Đà Nẵng) nhận được tin báo có kẻ khả nghi trộm cắp tài sản nên đã cử hai chiến sĩ công an là Nguyễn Đức Hùng và Nguyễn Quốc mặc quân phục đến hiện trường để kiểm tra.

Khi hai chiến sĩ công an đến khu vực tổ 51, phường An Khê thì bị Nguyễn Hùng (SN 1974) chặn xe và dùng lời lẽ xúc phạm. Trước hành vi của Hùng, anh Nguyễn Đức Hùng yêu cầu không được xúc phạm lực lượng công an đang làm nhiệm vụ thì Hùng dùng tay đánh anh Nguyễn Đức Hùng. 

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử sáng 24/9 

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử sáng 24/9 


Trước hành vi chống người đang làm nhiệm vụ, lực lượng công an yêu cầu Hùng về trụ sở Công an phường để làm việc thì Hùng không chấp hành và tiếp tục có lời lẽ thách đố.

Lúc này còn có Nguyễn Đình Dấn (SN 1990) cùng Hùng lao vào xô hai công an ra, buộc Công an phường An Khê phải điều thêm lực lượng đến hỗ trợ. 

Trong lúc anh Nguyễn Đức Hùng khống chế, đưa Hùng và Dấn về trụ sở công an phường làm việc thì Nguyễn Hưng (SN 1969, là anh ruột của Nguyễn Hùng) xông vào dùng chân đá vào mặt anh Nguyễn Đức Hùng khiến anh Đức Hùng bị thương với tỷ lệ thương tật 12% và đánh trả lực lượng công an để giải thoát cho em. 

Trước hành vi côn đồ, chống người thi hành công vụ của anh em Nguyễn Hưng, Nguyễn Hùng và Nguyễn Đình Dấn, ngày 24/9, TAND quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) đã tuyên án sơ thẩm đối với Nguyễn Hưng 15 tháng tù về tội cố ý gây thương tích, Nguyễn Hùng và Nguyễn Đình Dấn cùng lãnh mức án 6 tháng tù về tội chống người thi hành công vụ. 

» 'Đánh' công an xong, lao đầu vào ô tô
» Nữ sinh đánh cảnh sát cơ động giữa đêm
» Say rượu đánh cảnh sát giao thông phải nhập viện

» 'Đánh' công an xong, lao đầu vào ô tô » Nữ sinh đánh cảnh sát cơ động giữa đêm » Say rượu đánh cảnh sát giao thông phải nhập viện

Bửu Lân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN