Bị CSGT bắt lỗi chạy quá tốc độ, rút thẻ phóng viên VTV giả xin bỏ qua

Bản tin 113Chủ Nhật, 12/07/2020 13:39:12 +07:00
(VTC News) -

Vi phạm lỗi tốc độ, Phan dùng thẻ phóng viên Ban Thời sự - Đài truyền hình Việt Nam và lưu số điện thoại của một cán bộ Bộ Công an để xin bỏ qua nhưng bị lật tẩy.

Ngày 12/7, Phòng CSGT tỉnh Đắk Lắk bàn giao Nguyễn Thanh Phan (39 tuổi, trú xã Tân Tiến, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) cho Công an huyện Krông Búk để tiếp tục điều tra xử lý về hành vi dùng thẻ phóng viên báo chí giả để xin bỏ qua lỗi vi phạm.

Bị CSGT bắt lỗi chạy quá tốc độ, rút thẻ phóng viên VTV giả xin bỏ qua - 1

Tài xế giả phóng viên VTV tại cơ quan công an.

Trước đó, khoảng 12h ngày 11/7, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Cư Kpô, huyện Krông Búk, tổ công tác Phòng CSGT - Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện chiếc xe ô tô mang BKS: 34A-303.12 chạy hướng Đắk Nông đi Gia Lai vi phạm tốc độ.

Tổ công tác yêu cầu xe dừng lại để kiểm tra, tài xế Nguyễn Thanh Phan xưng mình là phóng viên và đưa cho tổ tuần tra một chiếc thẻ phóng viên đang công tác tại Ban Thời sự - Đài Tuyền hình Việt Nam.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Tổ công tác xác minh và phát hiện thẻ phóng viên của tài xế là giả mạo. 

Bị CSGT bắt lỗi chạy quá tốc độ, rút thẻ phóng viên VTV giả xin bỏ qua - 2

Thẻ phóng viên giả của Phan. 

Qua làm việc, tài xế Phan thừa nhận, thẻ phóng viên trên là giả.

Phan khai nhận, trước đó có quen một người quen nói làm báo ở ngoài Hà Nội rồi làm giúp cái thẻ này với mục đích để dễ lưu thông và gửi xe ô tô ở Hà Nội không mất phí.

Chưa dừng lại, Phan còn tiếp tục sửa tên một người trong danh bạ điện thoại thành tên của một cán bộ đang công tác ở Bộ Công an để điện thoại vào tác động xin bỏ qua lỗi vi phạm.

Tuy nhiên, hành vi gian dối, lừa bịp của Nguyễn Thanh Phan đều đã bị các cán bộ của phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk lật tẩy.

THANH HẢI
Bình luận
vtc.vn