• Zalo

Làm giả thẻ phóng viên Đài VTC để xin xỏ CSGT bỏ qua vi phạm

Pháp luậtThứ Ba, 03/12/2019 12:25:00 +07:00

Bị CSGT dừng xe để kiểm tra, người đàn ông không xuất trình giấy tờ mà đưa ra thẻ phóng viên của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC để xin bỏ qua lỗi vi phạm.

Ngày 3/12, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, vừa qua, lực lượng CSGT phát hiện hai trường hợp dùng thẻ nhà báo giả để xin xỏ bỏ qua lỗi vi phạm giao thông trên địa bàn.

Cụ thể, ngày 26/11, Tổ công tác của Phòng CSGT Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ tại ngã tư Phạm Ngọc Thạch (phường Phương Liên, quận Đống Đa) phát hiện Đặng Anh Tuấn lái xe máy BKS 30M5-3190 vi phạm giao thông.

tuan

Đặng Anh Tuấn giả danh phóng viên Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC để xin bỏ qua vi phạm.

Làm việc với CSGT, người này xuất trình tấm thẻ nhân viên Ban Thời sự, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC để xin bỏ qua vi phạm.

Tuy nhiên, hành vi của Tuấn không thể qua mặt được tổ công tác. Thanh niên này thừa nhận làm nghề kinh doanh tự do bên ngoài, không học qua trường lớp báo chí hay truyền thông nào. Chiếc thẻ trên là do một người em họ làm cho để khi bị xử lý vi phạm giao thông, có thể dùng chiếc thẻ trên để xin lực lượng CSGT bỏ qua lỗi.

Mới đây, vào 14h10 ngày 1/12, Tổ công tác của Phòng CSGT Hà Nội làm nhiệm vụ trên đường Láng (thuộc quận Đống Đa) phát hiện nam thanh niên lái xe máy BKS 29E2 - 510.92 vi phạm giao thông nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

dien dan

Võ Hồng Sơn và thẻ phóng viên Báo Diễn đàn Doanh nghiệp bị cơ quan công an tạm giữ.

Lái xe Võ Hồng Sơn (trú ở 78 ngõ 105 Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội) không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan đến chiếc xe mà xuất trình một thẻ phóng viên của Báo Diễn đàn Doanh nghiệp.

Nhận thấy sự bất thường, tổ công tác đấu tranh làm rõ. Lái xe Võ Hồng Sơn sau đó thừa nhận không công tác hay làm việc tại Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, chiếc thẻ trên do một người tên Tuấn làm cho với mục đích để xin xỏ bỏ qua vi phạm giao thông.

Đăng KHoa
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !