Bị 'chỉ đạo' đội hình ra sân, HLV CLB Thanh Hoá từ chức ngay lập tức

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 11/09/2020 16:12:07 +07:00
(VTC News) -

HLV Nguyễn Thành Công chia tay CLB Thanh Hóa sau hơn 3 tháng dẫn dắt đội bóng này.

HLV Nguyễn Thành Công từ chức HLV trưởng CLB Thanh Hóa sau cuộc họp với ban lãnh đạo đội bóng chiều 11/9. Nhà cầm quân 43 tuổi xin thanh lý hợp đồng với nguyên nhân được cho là không đồng tình với cách làm việc của ban lãnh đạo CLB.

Ông Nguyễn Thành Công dẫn dắt đội bóng xứ Thanh từ tháng 6, sau khi CLB này sa thải HLV ngoại Fabio Lopez. Dưới sự dẫn dắt của con trai cựu HLV Nguyễn Thành Vinh, Thanh Hóa đá 8 trận, giành tới 5 chiến thắng, chỉ để thua 2 trận. Đội bóng này tăng một mạch từ cuối bảng xếp hạng lên vị trí thứ 8.

Bị 'chỉ đạo' đội hình ra sân, HLV CLB Thanh Hoá từ chức ngay lập tức - 1

HLV Nguyễn Thành Công chia tay CLB Thanh Hóa.

Trước khi V-League 2020 trở lại, ban lãnh đạo CLB Thanh Hóa gửi văn bản chỉ đạo ban huấn luyện đội bóng với mục tiêu giành vị trí trong top 8 khi kết thúc giai đoạn 1.

HLV Nguyễn Thành Công được yêu cầu phải báo cáo kế hoạch dự kiến sử dụng đội hình chính, đưa đủ 3 ngoại binh và cầu thủ nhập tịch Hoàng Vũ Samson ra sân, trừ trường hợp chấn thương hay bị treo giò. Bên cạnh đó, khi đưa ra quyết định chiến thuật trong trận đấu, HLV trưởng cũng phải bàn bạc, tranh thủ ý kiến của các thành viên ban huấn luyện. 

Chia sẻ với VTC News, Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ khẳng định đây không phải văn bản chỉ đạo có tính chất can thiệp về mặt chuyên môn.

"Tôi khẳng định quyền quyết định vẫn là của HLV trưởng, nhưng để khách quan thì ban huấn luyện phải có sự tư vấn, tránh trường hợp như thay ra thay vào sai lầm. Đó cũng chỉ là hỏi ý kiến, bàn bạc bình thường", bầu Đệ nói.

Trong khi đó, ông Phạm Nguyên Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa cho biết, ông chưa biết cụ thể văn bản này.

Tiểu Cường
Bình luận
vtc.vn