• Zalo

Bầu Đệ ra văn bản 'lạ', Giám đốc Sở VH-TT&DL Thanh Hóa lên tiếng

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 11/09/2020 15:34:00 +07:00
(VTC News) -

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa Phạm Nguyên Hồng có những chia sẻ khi biết tin bầu Đệ có văn bản “lạ”.

Trả lời VTC News, ông Phạm Nguyên Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa cho biết, ông chưa biết cụ thể văn bản mà Chủ tịch CLB Thanh Hóa chỉ đạo Ban huấn luyện đội bóng.

Theo ông Hồng, đầu mùa giải, tỉnh Thanh Hóa không đưa ra chỉ tiêu cụ thể nào cho đội bóng. Đội bóng chỉ cam kết phải trụ hạng và khi có cơ hội thì giành tích cao.

“Sau lần đội bóng có văn bản xin dừng tham gia giải, chúng tôi đã nói chuyện với Chủ tịch CLB Nguyễn Văn Đệ. Anh Đệ khi đó cam kết với tỉnh sẽ tiếp tục tham gia giải đấu, không bỏ giải và nhận đó là trách nhiệm của anh.

Chúng tôi cũng nghiên cứu luật thể thao, điều lệ bóng đá chuyên nghiệp. Đội bóng thực chất là của tỉnh nhưng thi đấu theo quy định của giải, theo luật của bóng đá nên chúng tôi không can thiệp sâu vào chuyên môn”, ông Hồng cho biết.

Bầu Đệ ra văn bản 'lạ', Giám đốc Sở VH-TT&DL Thanh Hóa lên tiếng - 1

Bầu Đệ luôn sát sao với đội bóng ngay cả những buổi tập.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa cũng chia sẻ, việc Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ đưa ra mục tiêu trụ hạng là chuyện bình thường. Ông Hồng chỉ đặt câu hỏi, rằng, những văn bản mà bầu Đệ mới đưa ra cho Ban huấn luyện như báo chí phản ánh có sai quy định nào không?

“Cho đến lúc này, tôi chưa thấy ai báo cáo về việc mà báo chí vừa nêu. Tôi sẽ tiếp tục nghe ngóng xem có báo gì không?”, ông Hồng nói.

Ngay trong chiều nay, HLV Nguyễn Thành Công đã quyết định từ chức HLV trưởng CLB Thanh Hoá.

Bầu Đệ ra văn bản 'lạ', Giám đốc Sở VH-TT&DL Thanh Hóa lên tiếng - 2

HLV Nguyễn Thành Công dẫn dắt CLB Thanh Hoá từ vòng 4 V-League 2020.

Trả lời VTC News trước đó, Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ cũng khẳng định văn bản chỉ đạo ban huấn luyện CLB Thanh Hóa không mang tính chất can thiệp chuyên môn, tước quyền quyết định của HLV trưởng.

"CLB không chỉ đạo chuyên môn mà đây là công tác quản lý", ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch CLB Thanh Hóa giải thích về thông tin ban lãnh đạo đội bóng gửi văn bản chỉ đạo ban huấn luyện.

"Về mặt quản lý, bóng đá Việt Nam đang trên đường tiến tới chuyên nghiệp chứ chưa phải chuyên nghiệp. Mỗi đơn vị có tình hình thực tế để đưa ra chính sách quản lý và chỉ đạo, không vì mục đích cá nhân. Đây là chuyện quản lý nội bộ, không có gì to tát", bầu Đệ nói.

Ngày 9/9, Lãnh đạo CLB Thanh Hóa có 2 văn bản gửi tới ban huấn luyện. Trong 2 văn bản này, CLB Thanh Hóa đặt mục tiêu vào top 8, tức trụ hạng thành công ngay sau giai đoạn 1 của mùa giải. HLV trưởng Nguyễn Thành Công được yêu cầu phải báo cáo kế hoạch dự kiến sử dụng đội hình chính, đưa đủ 3 ngoại binh và cầu thủ nhập tịch Hoàng Vũ Samson ra sân, trừ trường hợp chấn thương hay bị treo giò.

Bên cạnh đó, khi đưa ra quyết định chiến thuật trong trận đấu, HLV trưởng cũng phải bàn bạc, tranh thủ ý kiến của BHL, trên 50% đồng thuận thì là tốt.

Hiện CLB Thanh Hoá đang đứng thứ 8 tại V-League 2020, với 14 điểm, nhiều hơn nhóm bám đuổi 1-2 điểm.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !