• Zalo

Bị chế giễu, cô bé giảm 30kg

Sức khỏe Thứ Tư, 12/12/2012 01:21:00 +07:00

(VTC News) - Mới 9 tuổi nhưng trọng lượng bé gái này đạt đến 84 kg, cho đến khi em cảm nhận được sự chế giễu của mọi người bủa vây mình...

(VTC News) - Mới 9 tuổi nhưng trọng lượng bé gái này đạt đến 84 kg, cho đến khi em cảm nhận được sự chế giễu của mọi người bủa vây mình...

Breanna Bond chỉ mới 9 tuổi nhưng trọng lượng đạt đến 84 kg. Điều này không chỉ làm cho bé cảm thấy khó thở mà còn không thể di chuyển một cách tự do, thoải mái. Không những thế, em còn trở thành mục tiêu chế diễu của những người xung quanh khiến em phải trải qua những cảm xúc đau đớn, buồn chán.
"Tất cả mọi người ở trường luôn luôn gọi tôi là cô béo đần độn" - Em nói trong chương trình "Good Morning America", theo báo cáo của ABC News.
Breanna trước và sau khi giảm cân 
Breanna bắt đầu có vấn đề với trọng lượng cơ thể từ khi còn nhỏ. Từ khi học mẫu giáo, em đã đạt 45kg, gần gấp ba lần trọng lượng lý tưởng của một em bé cùng tuổi. Tình trạng đó khiến em mất đi sự nhanh nhẹn khi bạn bè vui vẻ chạy nhảy trong sân chơi.
"Bác sĩ nhi khoa giúp cải thiện tình trạng của em trong những ngày đầu tiên luôn nói rằng Breanna sẽ phình to hơn nữa" - mẹ của cô bé, chị Heidi Bond, kể lại.
Quá lo ngại về sức khỏe thể chất và tâm lý của con gái mình, Heidi đã tìm đến một bác sĩ khác. Breanna trải qua một loạt các xét nghiệm y tế khác nhau, từ khả năng rối loạn tuyến giáp, bệnh tiểu đường, đến rối loạn hệ thống và dị ứng nội tiết. Tất cả kết quả đều bình thường", chị Heidi cho biết thêm.
Một hình ảnh khác của Breanna cho thấy rõ nỗ lực của em và gia đình 
Heidi và chồng cô đã không bỏ cuộc. Họ quyết định chiến đấu vì hạnh phúc của Breanna theo cách riêng của mình. Họ cùng con gái bắt đầu với chương trình tập thể dục thường xuyên: đi bộ xung quanh khu nhà 6 km mỗi ngày.
"Không ai được phép hủy bỏ chương trình tập thể dục đó. Chúng tôi cứ thế đi bộ mỗi ngày, cho dù đêm hay ngày, mưa, nắng hay sương mù. Không có gì có thể ngăn chặn những nỗ lực của chúng tôi. Không có chính sách khoan dung cho chế độ tập luyện này", chị nói.
Đặc biệt là đối với Breanna, chương trình đi bộ cùng với việc chạy trên máy chạy bộ 1 giờ và 15 phút mỗi ngày, và tham gia các câu lạc bộ bóng rổ và bơi lội.
Tuy nhiên, họ nhận ra rằng tập thể dục không thôi là không đủ. Họ cần phải điều chỉnh chế độ ăn uống hàng ngày của con gái. Để chắc chắn, Breanna không được ăn hơn 20 gam chất béo mỗi ngày.
Cam kết và quyết tâm đó hóa ra đã thực sự đem lại hoa thơm trái ngọt. Trong một thời gian ngắn, Breanna giảm 16 kg. Trong chưa đầy một năm, em đã có thể giảm tới 30 kg. Giây phút hạnh phúc nhất là khi cháu có thể giảm cân và có thể di chuyển một cách thoải mái", Breanna vui sướng nói.
Gia đình em đã vô cùng cảm thấy may mắn khi thấy Breanna với hình ảnh khỏe mạnh và tự tin. "Hy vọng rằng Breanna có thể truyền cảm hứng cho tất cả trẻ em có vấn đề về trọng lượng trên thế giới. Rằng tất cả đều có thể đạt được, chỉ cần có thêm một đôi giày và một động lực mạnh mẽ" cha của Breanna nói thêm.
Họ cũng chia sẻ những lời khuyên nhỏ đối với các bậc cha mẹ luôn quan tâm đến sức khỏe con cái thông qua việc luyện tập thể dụcchế độ ăn uống lành mạnh. "Đừng bao giờ bỏ cuộc trong nỗ lực chăm sóc sức khỏe của con trẻ, đừng đánh cược cuộc sống của chúng bằng sự lơ là của chúng ta", cha Breanna nói thêm.


Dạ Mai

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin