• Zalo

Bị bầu Đệ tố 'lật kèo' doanh nghiệp, Bí thư Hải Phòng ‘phản pháo’

Kinh tế Thứ Tư, 17/05/2017 16:16:00 +07:00

Tại hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp hôm nay 17/5, trước thông tin do bầu Đệ (Thanh Hóa) đưa ra rằng, lãnh đạo Hải Phòng "lật kèo" doanh nghiệp, tránh né khi đại diện doanh nghiệp đến liên hệ, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành đã lên tiếng "phản pháo".

Liên quan đến phản ánh của ông Nguyễn Văn Đệ (còn gọi là bầu Đệ) - Chủ tịch HĐQT Công ty Hợp Lực, Chủ tịch hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa phản ánh việc doanh nghiệp bị lãnh đạo Hải Phòng "lật kèo", Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành đã kết nối trực tuyến với hội nghị, trả lời những phản ánh trên.

Hinh anh

 Bí thư Thành ủy Hải Phòng (ảnh trái) "phản pháo" những phản ánh của bầu Đệ.

Theo đó, ông Thành cho biết, ông chưa bao giờ nhận được lời đăng ký của ông Đệ. UBND TP.Hải Phòng đã tiếp nhận và giao phòng Thương mại hồ sơ liên quan đề nghị của bến xe Thượng Lý.

Bến xe Thượng Lý có đề nghị chuyển 100% (150 chuyến) xe từ bến xe Tam Bạc (bến xe TP đóng cửa) về Thượng Lý. Thành phố đã trả lời nhiều lần doanh nghiệp trên cơ sở quy định của bộ, ngành TƯ. Các doanh nghiệp vận tải có quyền đăng ký bến xe để họ vào đó.

“TP không có quyền can thiệp yêu cầu toàn bộ xe từ bến xe Tam Bạc về bến xe Thượng Lý được. Chúng tôi đã có hàng chục cuộc họp. Chính phủ đã yêu cầu TP.Hải Phòng và chúng tôi đã giải trình về vấn đề này. Chúng ta phải vận hành theo cơ chế thị trường, Hải Phòng sẽ dần từng bước để bến xe Thượng Lý phát triển. Cụ thể, đến nay đã đưa được 90 chuyến vào bến xe này" – Bí thư Hải Phòng nói.

Ông Thành khẳng định, thực tế ông chưa bao giờ nhận được điện thoại từ ông Đệ.

Thành phố cũng tập trung chỉ đạo có những hỗ trợ để bến xe có cải cách, giá thành làm sao hợp lý để bến xe này có thể hút được các xe vào đây. Ông Thành cho rằng, việc này cần phải làm rõ.

“Bản thân tôi luôn mở rộng cửa tiếp đón các đồng chí. Tuy nhiên, tôi khẳng định chưa nhận được đề nghị nào từ trước đến nay. Dư địa của Hải Phòng còn nhiều, môi trường đầu tư đang được đổi mới mạnh mẽ, chúng tôi cam kết sẵn sàng tiếp đón, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp” – ông Thành nói.

Video: Con rồng lạ tại Hải Phòng gây xôn xao

Trước đó, tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Đệ có phản ánh cụ thể như sau: “Tại Hải Phòng, chính quyền động viên một doanh nghiệp đầu tư 50 tỷ đồng vào bến xe, sau khi đầu tư xong thì "bẻ kèo" không cho. Tôi là Tổ trưởng tổ công tác của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) được cử đến, bằng văn bản, điện thoại và tin nhắn cho Bí thư và Chủ tịch Hải Phòng nhưng không trả lời. Tôi nằm ở đó 3 ngày, sau cuối cùng về người không. Vậy thì kiến tạo và phục vụ ở chỗ nào? Đề nghị Chính phủ xem xét".

Đức Thuận
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin