Bí ẩn những hình xăm gây chóng mặt đang 'sốt xình xịch' trong giới trẻ

Giới trẻThứ Năm, 04/06/2020 07:05:00 +07:00
(VTC News) -

Những hình xăm tạo hiệu ứng "rung lắc đến chóng mặt" đang thu hút nhiều bạn trẻ cá tính, nhưng ít ai biết đến nguồn gốc của phong cách xăm đầy sáng tạo này.

Đam mê sáng tạo những hình xăm ấn tượng, Yatzil Elizalde (25 tuổi, quốc tịch Mexico) là tác giả của những hình xăm gây hiệu ứng chóng mặt, thu hút sự quan tâm của giới trẻ thời gian gần đây. 

Yatzil bắt đầu sự nghiệp bằng nghề hoạ sĩ, tập trung vẽ tranh minh hoạ, tranh tường. Mãi về sau, khi phát hiện ra niềm đam mê với kim và mực, cô  mới chuyển sang nghề xăm nghệ thuật. Cô cho rằng "xăm lên cơ thể người với phong cách của mình luôn là cách để định nghĩa bản thân".

6 năm trong nghề, với phong cách xăm khác lạ, nữ nghệ sĩ Yatzil luôn sử dụng những đường nét tinh xảo, phức tạp, tạo hiệu ứng ảo giác bằng cách vẽ 2 đến 3 lần nét vẽ lệch nhau. Đôi khi người xem phải nheo mắt để cảm nhận sự tinh tế của tác phẩm.

Bí ẩn những hình xăm gây chóng mặt đang 'sốt xình xịch' trong giới trẻ  - 1

(Ảnh: Yatzil_tatts)

Cô gọi đây là "hiệu ứng mờ" và cho rằng, cách xăm này giúp người xem nhìn thấy rõ hơn hình xăm. "Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng có một số lần trong đời tôi nhìn rõ mọi thứ theo cách đó - khi bị chóng mặt", Yatzil nói.

Để thực hiện những hình xăm này, Yatzil phải hoàn thiện bản phác thảo tự do của mình. Nhiều người cho rằng đây là nhiệm vụ bất khả thi vì hầu hết mọi người bị đau đầu khi tập trung nhìn vào những bức tranh này, khó có thể vẽ, hoàn thiện chúng.

Bí ẩn những hình xăm gây chóng mặt đang 'sốt xình xịch' trong giới trẻ  - 2

(Ảnh: Yatzil_tatts)

Yatzil chia sẻ, cô không còn cảm thấy chóng mặt khi nhìn vào tác phẩm của mình và luôn suy nghĩ làm sao để giúp người khác cũng cảm thấy như vậy.

"Tôi thích tưởng tượng rằng mọi người có cảm giác tầm nhìn bị mờ đi khi nhìn vào hình xăm của mình. Tôi cảm thấy thật tuyệt nếu mọi người có thể trải nghiệm điều đó qua nghệ thuật của mình", Yatzil nói.

Cô tin tác phẩm của mình thành công trong việc hoàn thành hiệu ứng hình ảnh dựa trên khía cạnh ảo ảnh quang học.

Bí ẩn những hình xăm gây chóng mặt đang 'sốt xình xịch' trong giới trẻ  - 3

(Ảnh: Yatzil_tatts)

Đến nay, Yatzil đã hoàn thành khoảng 40 hình xăm tạo hiệu ứng gây choáng với nhiều chủ đề, nhân vật khác nhau.

Mỗi hình xăm này được định giá phụ thuộc vào kích cỡ, thiết kế và nơi khách hàng quyết định chọn xăm. Giá mỗi giờ xăm của cô là 250 đến 350 USD.

Hiện, nữ nghệ sĩ này có hơn 49 nghìn người theo dõi trên mạng xã hội, đặc biệt là bộ phận giới trẻ yêu thích hình xăm nghệ thuật.

Hạ Vũ(Nguồn: Unilad)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !