• Zalo

Bệnh viêm phổi lạ ở Trung Quốc: Hong Kong ghi nhận nhiều trường hợp nghi vấn

Thời sự quốc tếThứ Ba, 07/01/2020 19:17:04 +07:00
(VTC News) -

Hong Kong đang tìm thêm các biện pháp, bao gồm thông báo bắt buộc và quyền cách ly, để đối phó với bệnh cúm bí ẩn nghi có nguồn gốc từ Vũ Hán.

Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam trấn an công chúng, cho biết công tác kiểm tra y tế đang được triển khai tại các điểm du lịch. Tất cả hành khách đi tàu cao tốc hàng ngày qua Vũ Hán – địa phương được cho là nơi phát sinh bệnh – sẽ được kiểm tra nhiệt độ bổ sung.

Bà cũng kêu gọi mọi người cảnh giác trước thông tin giả tràn lan trên mạng, nhấn mạnh rằng chưa có xác nhận về việc các trường hợp mắc bệnh ở Hong Kong có liên quan đến Vũ Hán. Từ cuối năm 2019 tính đến ngày 6/1/2020, đã có 21 trường hợp được cách ly ở Hong Kong, sau khi họ có các chuyến đi đến Vũ Hán. 7 người được ra viện trong khi những người khác đang trong tình trạng ổn định.

Bệnh viêm phổi lạ ở Trung Quốc: Hong Kong ghi nhận nhiều trường hợp nghi vấn - 1

Các cán bộ y tế làm việc tại sân bay quốc tế Hong Kong. (Ảnh: AP)

Các triệu chứng của căn bệnh bí ẩn bao gồm sốt cao, khó thở và tổn thương phổi, ủy ban y tế Vũ Hán cho biết.

Giới chức trách Trung Quốc đã xác định được 59 trường hợp liên quan đến bệnh ở Vũ Hán. Không có trường hợp nào chết người. Virus được cho là có liên quan đến một chợ hải sản tại địa phương này.

Các quan chức Trung Quốc loại trừ khả năng bệnh do các virus nghiêm trọng dễ lây lan gây ra, như hội chứng hô hấp cấp tính nặng (Sars), hoặc cúm gia cầm, hội chứng hô hấp Trung Đông (Mers) và adenovirus.

Tuy nhiên, với sự lo ngại gia tăng, truyền thông địa phương cho biết khẩu trang N95 – từng được sử dụng rộng rãi trong đợt dịch Sars bùng phát năm 2003 – đang trở nên khan hiếm, các nhà bán lẻ tăng gấp đôi giá số lượng hàng còn lại.

Sars bùng phát đã giết chết hơn 800 người trên toàn thế giới vào năm 2002 và 2003.

Phương Anh(Nguồn: Straits Times)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !