• Zalo

Xôn xao bệnh nhân nhiễm virus corona ở TP.HCM qua đời: Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy lên tiếng

Bệnh và thuốc Chủ Nhật, 26/01/2020 15:23:00 +07:00

(VTC News) - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết 2 bệnh nhân bị nhiễm virus corona đang điều trị tại bệnh viện, tình hình sức khỏe diễn tiến tốt.

Ngày 26/1, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết 2 bệnh nhân bị nhiễm virus corona (nCoV) đang được điều trị tại bệnh viện, tình hình sức khỏe của diễn tiến tốt.

"Không có chuyện bệnh nhân qua đời như tin đồn", ông Thức nói.

Trong 2 bệnh nhân Trung Quốc thì LiChao (28 tuổi, người con) sinh hiệu ổn, hết sốt, ăn uống sinh hoạt đi lại bình thường. Bệnh nhân LiZing (66 tuổi, người cha) tối hôm qua không sốt, đang được thở oxy qua canula mũi, phổi ran nổ phế trường trái… Bệnh nhân đang chờ kết quả xét nghiệm lại PCR.

Xôn xao bệnh nhân nhiễm virus corona ở TP.HCM qua đời: Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy lên tiếng - 1

Bệnh nhân bị nhiễm nCoV được đưa đi điều trị.

Về thông tin Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 25/1 tiếp nhận thêm 2 ca nghi nhiễm nCoV quốc tịch Úc, chuyển đến từ Đồng Nai được cách ly, theo dõi, ông Thức khẳng định là không chính xác. Ông cũng cho rằng không nên tin vào các tin khi chưa được kiểm chứng, tránh tâm lý hoang mang.

Ông Li Zing cùng vợ từ thành phố Vũ Hán (nơi khởi phát viêm phổi corona) đến Hà Nội ngày 13/1. Ngày 17/1 ông khởi phát sốt, vợ chồng di chuyển vào Nha Trang bằng máy bay, cư trú đến ngày 19/1 tiếp tục lên tàu SE5 vào TP.HCM. Ngày 20/1 gia đình từ TP.HCM đi Long An bằng taxi.

Người con của ông ở Long An từ 4 tháng trước, ra Nha Trang gặp bố mẹ ngày 17/1, sau đó tiếp tục cùng bố mẹ đi TP.HCM và về Long An. Ngày 20/1, người con có các triệu chứng bệnh tương tự bố. Hai cha con đến khám tại Bệnh viện huyện Bình Chánh, được tư vấn vào Bệnh viện Chợ Rẫy và nhanh chóng được cách ly điều trị.

Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM xác định hai người dương tính virus nCoV. Đây là trường hợp đầu tiên ghi nhận nhiễm virus corona tại Việt Nam.

MINH ANH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục