Virus corona lây lan nhanh chóng, thêm thành phố Trung Quốc cấm đi lại

Thế giớiChủ Nhật, 26/01/2020 13:53:25 +07:00
(VTC News) -

Thành phố Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc cho biết sẽ cấm ô tô, tàu và người dân vào thành phố từ hôm 27/01 nhằm ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của virus corona, Reuters đưa tin.

Thành phố Sán Đầu, cách thành phố Vũ Hán hơn 800 km cho biết sẽ đình chỉ hoạt động của xe buýt, taxi và phà từ 2h chiều 26/1.

Theo nhà chức trách Trung Quốc, hiện có hơn 1.970 trường hợp nhiễm virus corona đã được xác nhận tại quốc gia này, trong khi số người chết là 56. Các trường hợp khác đã được xác nhận nhiễm virus corona tại Bồ Đào Nha, Canada, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Singapore, Nepal, Pháp , Mỹ, Malaysia và Australia.

Virus corona lây lan nhanh chóng, thêm thành phố Trung Quốc cấm đi lại - 1

Thành phố Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông, sẽ cấm ô tô, tàu và người dân vào thành phố từ hôm 27/01 (Ảnh: Reuters)g

Trong khi đó, tờ China Daily trích dẫn thông tin các cơ quan chức năng Trung Quốc cho biết, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc đã bắt đầu phát triển một loại vaccine kháng lại virus corona gây chết người này.

Hôm 23/1, giới chức thành phố Vũ Hán thông báo lệnh cấm đi lại hoàn toàn đối với người dân thành phố này trong lúc dịch bệnh viêm phổi lạ lây lan nhanh chóng. Theo đó, các loại xe bus, tàu điện ngầm, phà và những loại phương tiện vận chuyển hành khách ra sân bay bị cấm. Các chuyến bay khởi hành từ Vũ Hán cũng bị đình chỉ. Xe công cộng và phà nội đô bị hạn chế. 

Kông Anh(Nguồn: Reuters, Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !