• Zalo

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM được thực hiện xét nghiệm Covid-19

Bệnh và thuốc Thứ Năm, 27/02/2020 00:09:00 +07:00

(VTC News) - Bộ Y tế vừa quyết định cho phép Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM thực hiện xét nghiệm Covid-19.

Ngày 27/2, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết, đơn vị vừa được Bộ Y tế quyết định cho phép thực hiện xét nghiệm Covid-19 (nCoV). Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế cũng được cho phép thực hiện xét nghiệm trong đợt này.

Theo Sở Y tế TP.HCM, đây là tin vui không chỉ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM mà còn cả các bệnh viện trực thuộc Sở. Quyết định này không những góp phần giảm tải cho Khoa xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM mà còn rút ngắn trả lời kết quả cho các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế TP.HCM.

"Sở Y tế sẽ ban hành văn bản hướng dẫn các bệnh viện trực thuộc Sở về chỉ định và gửi mẫu bệnh phẩm đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM để thực hiện xét nghiệm Covid-19 trong thời gian sớm nhất", Sở Y tế TP.HCM cho biết.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM được thực hiện xét nghiệm Covid-19 - 1

PGS.TS Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đề nghị cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM tự làm xét nghiệm trong buổi làm việc với đoàn công tác.

Như VTC News đưa tin, chiều 9/2, tại buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Y tế, PGS-TS Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đề xuất Bộ sớm công nhận cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tự làm xét nghiệm đối với Covid-19.

Đồng tình với ý kiến của ông Thượng, PGS-TS Phan Trọng Lân - Viện trưởng Viện Pasteur nhận định, hiện nay ngành y tế đang thực hiện theo phương châm 4 tại chỗ đối với phòng, chống bệnh viêm phổi do Covid-19. Vì vậy, ưu tiên hiện nay là các bệnh viện có thể làm xét nghiệm tại chỗ, tránh mang mẫu đi khắp nơi.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục