• Zalo

Video, ảnh: Khoảnh khắc bệnh nhân nhiễm Covid-19 nhỏ tuổi nhất Việt Nam ra viện

Bệnh và thuốc Thứ Năm, 20/02/2020 14:40:00 +07:00

(VTC News) - Bé N.G.L., 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc nhiễm Covid-19 (nCoV) khỏi bệnh và được xuất viện sáng nay 20/2 tại Bệnh viện Nhi Trung Ương.

Video: Bé 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 ra viện

Video, ảnh: Khoảnh khắc bệnh nhân nhiễm Covid-19 nhỏ tuổi nhất Việt Nam ra viện - 1

Sáng 20/2, Bệnh viện Nhi Trung ương thông báo điều trị thành công cho bé gái N.G.L, 3 tháng tuổi được xác định dương tính với COVID-19.

Video, ảnh: Khoảnh khắc bệnh nhân nhiễm Covid-19 nhỏ tuổi nhất Việt Nam ra viện - 2

N.G.L sinh ngày 5/11/2019, ở xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc được xác định nhiễm Covid-19 từ bà ngoại P.T.B. Bà B. từng tiếp xúc với bệnh nhân dương tính Covid-19 ngay 22/1. Hai mẹ con bé L. ở nhà bà ngoại từ ngày 26/1 đến 29/1.

Video, ảnh: Khoảnh khắc bệnh nhân nhiễm Covid-19 nhỏ tuổi nhất Việt Nam ra viện - 3

5 ngày trước khi vào viện, trẻ xuất hiện quấy khóc, chảy nước mũi, ho húng hắng, khò khè nhẹ, sốt nhẹ 37,4 độ C, trẻ vẫn bú tốt, không khó thở. Bệnh nhi khám và cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc lấy mẫu bệnh phẩm dịch mũi họng và gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với COVID-19 bằng kỹ thuật Realtime RT – PCR.

Video, ảnh: Khoảnh khắc bệnh nhân nhiễm Covid-19 nhỏ tuổi nhất Việt Nam ra viện - 4

Sau khi xác định bệnh nhân P.T.B (bà ngoại) bị mắc bệnh (ca thứ 10 tại Việt Nam), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc điều tra lập danh sách người tiếp xúc gần trong đó có cháu N.G.L và mẹ cháu. Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhi, Ban lãnh đạo và các bác sĩ tại Trung tâm Y học Lâm sàng các bệnh nhiệt đới trẻ em Bệnh viện Nhi Trung ương đã hội chẩn, chẩn đoán viêm đường hô hấp trên/ trẻ nhiễm COVID–19, và đưa ra các liệu pháp điều trị phù hợp.

Video, ảnh: Khoảnh khắc bệnh nhân nhiễm Covid-19 nhỏ tuổi nhất Việt Nam ra viện - 5

Ngày 13/2, trẻ không sốt, còn ho, có đờm, không khó thở, tim phổi bình thường, đại tiểu tiện bình thường. Từ ngày 14/2 đến 17/2, tình trạng lâm sàng của bệnh nhân ổn định. Bệnh viện lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm lần 2 (ngày 14/2) và lần 3 (ngày 17/2) đều cho kết quả âm tính với virus corona (COVID-19).

Video, ảnh: Khoảnh khắc bệnh nhân nhiễm Covid-19 nhỏ tuổi nhất Việt Nam ra viện - 6

Sau khi ra viện, bé sẽ được đưa về địa phương và sẽ tiếp tục được các y, bác sĩ tại đây theo dõi sức khỏe. Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ tiếp tục hỗ trợ các bác sĩ tại địa phương trong việc chăm sóc cho bệnh nhi.

Video, ảnh: Khoảnh khắc bệnh nhân nhiễm Covid-19 nhỏ tuổi nhất Việt Nam ra viện - 7

Nhiều cơ quan báo chí đưa tin về sự kiện cháu bé xuất viện.

Đăng Khoa - Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục