• Zalo

Bệnh nhân nhiễm virus corona ở Thanh Hóa được ra viện

Bệnh và thuốcThứ Hai, 03/02/2020 09:59:00 +07:00
(VTC News) -

Kết quả xét nghiệm lần 2, bệnh nhân âm tính với virus gây bệnh viêm phổi cấp corona (nCoV) nên vừa được cho ra viện sáng 3/2.

Theo báo Thanh Hóa, sức khỏe nữ bệnh nhân N.T.Tr. (25 tuổi, quê Yên Định) được hồi phục ổn định. Ngày thứ 5 hết sốt, không ho, không tức ngực, các chỉ số xét nghiệm hóa sinh trong giới hạn bình thường, âm tính với nCoV. Toàn bộ chi phí điều trị cho người bệnh đều được miễn giảm.

Bệnh nhân N.T.Tr. là 1 trong 8 người từng được Công ty Nihonplas Nhật Bản cử đi tập huấn tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Bệnh nhân nhiễm virus corona ở Thanh Hóa được ra viện - 1

Bệnh nhân nhiễm virus corona tại Thanh Hóa vừa được cho ra viện sau khi kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với corona.

Khai thác tiền sử được biết, ngày 17/1 chị Tr. về Việt Nam bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài, sau đó được công ty đón bằng xe công ty di chuyển về trụ sở tại xã Thiện Kế, huyện Bình Sơn, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 23/1 chị Tr. bắt xe ra bến xe Giáp Bát và di chuyển bằng xe khách về xã Định Hòa, huyện Yên Định lúc 18h00 cùng ngày. Đến khoảng 22h00 chị có biểu hiện viêm, long hô hấp, sốt nhẹ, ho.

Đến 13h00 ngày 24/1 chị được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định khám và được chuyển xuống điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng tỉnh táo, sốt cao, nhiệt độ 39,2°C, ho nhiều, tức ngực, khó thở nhẹ, mạch 100 lần/phút, huyết áp 120/70 mmHg.

Ngay khi nhập viện, bệnh nhân ngay lập tức được cách ly, điều trị, theo dõi đúng quy định của Bộ Y tế và lấy mẫu bệnh phẩm. Kết quả sau đó kết luận bệnh nhân dương tính với virus gây bệnh viêm đường hô hấp cấp corona.

Sau thời gian điều trị, đến chiều 2/2, kết quả xét nghiệm lần 2 cho thấy, bệnh nhân âm tính với nCoV.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !