Belarus công nhận Crưm là 1 phần của Nga

Thế giớiThứ Hai, 24/03/2014 07:10:00 +07:00

(VTC News) -Tổng thống Lukashenko cho biết, Crưm trên thực tế đã trở thành một phần của Nga và công khai tuyên bố ủng hộ Matxcơva.

(VTC News) -Tổng thống Lukashenko cho biết, Crưm trên thực tế đã trở thành một phần của Nga và công khai tuyên bố ủng hộ Matxcơva.

Hôm 23/3 Tổng thống Alexander Lukashenko tuyên bố:”Belarus công nhận nước Cộng hòa Crưm là lãnh thổ của Nga.”
Tổng thống Alexander Lukashenko 

"Crưm trên thực tế đã trở thành một phần của Nga. Hiện thực là như vậy  và chúng tôi sẽ ủng hộ Nga", Tổng thống Lukashenko cho biết thêm rằng pháp luật trước sau gì cũng sẽ phải công nhận việc này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh hôm 21/3 phê chuẩn hiệp ước thống nhất bán đảo Crưm với Nga.

Hôm 18/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin và các nhà lãnh đạo nhà nước Cộng hòa tự trị Crưm đã ký một hiệp ước thống nhât và sau đó cũng được cả hai viện của Quốc hội Nga thông qua.

Các nhà lãnh đạo của nước cộng hòa tự trị với đa số dân cư là dân tộc Nga, không công nhận tính hợp pháp của chính quyền mới tại Kiev vì cho rằng đây là cuộc đảo chính và vũ trang cướp chính quyền một cách vi hiến.

Cũng trong ngày hôm nay 23/3, hãng thông tấn RIA dẫn tuyên bố của Bộ quốc phòng Nga cho biết:” Quốc kỳ Nga đã được treo tại 189 cơ sở quân sự của Ukraine ở bán đảo Crưm”.

Nghi lễ kéo cờ đã được diễn ra trọng thể trong nền quốc ca Nga.

Hương Liên

Bình luận
vtc.vn