Bé gái 4 tuổi nói thành thạo 7 thứ tiếng khiến cả thế giới kinh ngạc

(VTC News) - Ngoài tiếng Nga là ngôn ngữ mẹ đẻ, bé Bella Devyatkina (4 tuổi) còn có khả năng nói tiếng Anh, Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Trung Quốc và tiếng Ả Rập một cách trôi chảy và thành thạo.

Tài năng của Bella được nhiều người biết đến khi cô bé tham gia chương trình truyền hình thực tế Nga 'Udivitelniye Lyudi' (tạm dịch: Những người phi thường).

Trên sân khấu, Bella gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo và khán giả bằng khả năng ngôn ngữ tuyệt vời.

Nguồn: Dailymail

Không chỉ trò chuyện một cách tự nhiên với 6 vị khách mời đại diện cho 6 ngôn ngữ trên sân khấu, Bella còn tự tin trả lời một câu hỏi bằng tiếng Anh, hát một bài hát tiếng Tây Ban Nha, đọc một đoạn văn tiếng Pháp. Thậm chí, những thứ tiếng "khó nhằn" như tiếng Trung Quốc hay Ả Rập cũng không thể làm khó được cô bé.

Một nhà ngôn ngữ học và chuyên gia về ngôn ngữ cho biết, trường hợp xuất sắc như Bella rất hiếm nhưng không phải là chưa từng xảy ra. Các trung tâm ngôn ngữ trong não người có thể bật lên ở những giai đoạn phát triển khác nhau.

Vị chuyên gia này tin rằng, Bella sẽ không đánh mất kiến ​​thức của mình, tuy nhiên khả năng thiên phú của cô bé có thể bị "đóng băng" nếu không được sử dụng và thực hành thường xuyên.

Phong Linh

Bình luận

VTC NEWS TV

CHÍNH TRỊ XÃ HỘI

BẢN TIN 113

GIẢI TRÍ

QUỐC TẾ

KINH TẾ

GÓC THƯ GIÃN

THỂ THAO