Bê bối tình dục trong khách sạn cách ly COVID-19 ở Australia

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 03/07/2020 14:07:00 +07:00
(VTC News) -

Giới chức Australia mở cuộc điều tra sau khi xuất hiện thông tin về trường hợp các nhân viên bảo vệ quan hệ tình dục với người đang cách ly COVID-19 tại khách sạn.

Hôm 2/7, Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews cho biết chính quyền bang sẽ chi 3 triệu USD để hỗ trợ cuộc điều tra này. 

Trên Twitter hôm 30/6, ông Andrews từng nói về việc một số trường hợp mắc COVID-19 ở Victoria có liên quan tới những vi phạm trong quá trình cách ly của các khách sạn. 

Như một phần trong cách biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt du khách nhập cảnh, giới chức Australia chỉ định một số khách sạn trên cả nước trở thành các địa điểm cách ly. Bất cứ ai tới Australia đều phải tuân thủ quy trình cách ly bắt buộc kéo dài 14 ngày tại các cơ sở do chính phủ quản lý. 

Bê bối tình dục trong khách sạn cách ly COVID-19 ở Australia - 1

Cảnh sát kiểm tra các tài xế tại một chốt chặn ở ngoại ô Melbourne, Australia. (Ảnh: AP)

Mới đây, đài truyền hình ABC News đưa tin có 31 ca mắc COVID-19 liên quan tới khách sạn Stamford Plaza ở Melbourne trong khi một ổ dịch khác được ghi nhận tại khách sạn Swanston ở cùng thành phố.

"Những gì đã diễn ra tại đó là không thể chấp nhận được và chúng ta cần biết chính xác những gì đã xảy ra", ông Andrew nhấn mạnh. 

Theo CNN, các cáo buộc vi phạm tại các khách sạn này bao gồm nhân viên bảo vệ quan hệ tình dục với khách tới cách ly và thiếu đào tạo. 

Một nhân viên bảo vệ hợp đồng nói rằng anh ta chỉ được huấn luyện 5 phút trước khi bắt đầu công việc. 

Các quan chức Victoria không xác nhận các cáo buộc trên. 

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn của CNN hôm 2/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Australia Greg Hunt thừa nhận có 2 trường hợp dường như đã vi phạm quy định cách ly. 

Khi được hỏi về cáo buộc nhân viên an ninh quan hệ với khách trong khu vực cách ly, ông Hunt nói: "Nếu những tuyên bố đó là đúng, đó là điều không thể chấp nhận được. Chúng tôi khuyến khích chính quyền Victoria trừng phạt thật nặng bất cứ cá nhân nào có hành vi không phù hợp".  

Bang Victoria đang phải trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới những tuần gần đây, buộc giới chức phải áp đặt lệnh phong tỏa với một số khu vực ở Melbourne. 

Tiểu bang này ghi nhận thêm 73 ca nhiễm mới vào ngày 1/7, nâng tổng số ca bệnh COVID-19 tại đây lên 370. 

Song Hy(Nguồn: CNN)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn