• Zalo

Bé 21 tháng tuổi ở Thái Bình bị bạn cắn tím người: Hiệu trưởng lên tiếng

Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 14/09/2020 15:49:00 +07:00

(VTC News) - Hiệu trưởng trường Mầm non An Vinh (xã An Vinh, Quỳnh Phụ, Thái Bình) thông tin về vết thương trên khắp cơ thể bé 21 tháng tuổi ở ngày thứ 2 đi học.

Ngày 14/9, hiệu trưởng Bùi Thị Huế cho biết những vết thương trên người bé B.H.P (21 tháng tuổi) do bạn cùng lớp cắn. Sự việc xảy ra tại lớp nhà trẻ 25-36 tháng tuổi do cô Nguyễn Thị Hải (SN 1970) là giáo viên chính. Lớp 25-36 tháng tuổi được chia làm 2 nhưng chỉ có 3 giáo viên. Riêng lớp cháu B.H.P có 19 học sinh.

Lúc 8h15 ngày 10/9, cô Hải đưa một học sinh khác đi vệ sinh thì bé B.H.P bị bạn cùng lớp cắn, để lại nhiều vết thương trên người. Thời điểm này không có giáo viên nào trong lớp. Qua kiểm tra, trên cơ thể bé có 12 vết cắn ở chân, lưng, vai. 

Bé 21 tháng tuổi ở Thái Bình bị bạn cắn tím người: Hiệu trưởng lên tiếng - 1

Trường Mầm non xã An Vinh, nơi xảy ra vụ việc.

Đến 9h30 cùng ngày, trẻ được gia đình đón về. 10h, hiệu phó cùng cô Hải tới gia đình bé xin lỗi. Cũng trong sáng 10/9, lãnh đạo xã gặp gỡ gia đình bé P. liên quan vụ việc này.

"Sau khi cô Hải lo xong chuyện gia đình, chúng tôi đã yêu cầu cô viết bản tường trình kể lại toàn bộ sự việc. Chúng tôi có báo cáo lên lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Phụ. Chúng tôi cũng để cô Hải nghỉ ít ngày, suy nghĩ về vụ việc vừa xảy ra. Sau đó, Hội đồng Kỷ luật nhà trường sẽ họp đưa ra hình thức kỷ luật với giáo viên này", bà Huế nói và cho biết ngày 12/9, ban giám hiệu trường cũng họp quán triệt việc chăm sóc các trẻ.

Liên quan vụ việc trên, ông Nguyễn Văn Roanh - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Phụ cũng nói những vết thương của bé H. là do bạn cùng lớp cắn. Để xảy ra sự việc này là trách nhiệm của giáo viên, sau đó là trách nhiệm của ban giám hiệu cũng như hiệu trưởng, cao hơn nữa là trách nhiệm của Trưởng phòng GD&ĐT. Đây là sự việc đáng tiếc nhưng dù lý do thì cũng là lỗi nghiêm trọng.

"Chúng tôi cũng đưa ra các gợi ý, có thể để cô Hải làm nhân viên nuôi dưỡng, không để đứng lớp nữa", ông Roanh nói và thông tin, tại bản tường trình, cô Hải bày tỏ đây là bài học nhớ đời với cá nhân cô.

Bé 21 tháng tuổi ở Thái Bình bị bạn cắn tím người: Hiệu trưởng lên tiếng - 2

Những vết đỏ tấy trên khắp cơ thể trẻ 21 tháng tuổi.

Hai ngày nay, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một trẻ ở xã An Vinh (Quỳnh Phụ, Thái Bình) có nhiều vết đỏ tấy, trong đó có những vết xước, vết như nốt răng cắn ở cánh tay, đùi, mắt cá chân của bé... trong ngày thứ 2 đi học.

Theo chia sẻ của phụ huynh, ngày đầu tiên đi học là 9/9, ngày thứ 2 đi học là 10/9, gia đình cho cháu đi học lúc 7h35, lúc đi học rất vui vẻ, đến 9h30 mẹ cháu đến đón về thì thấy khắp người cháu tấy đỏ. Hỏi ra thì mới biết, bé bị bạn học cùng cắn 12 vết ở tay, lưng và thậm chí ở cả mắt cá chân. Có những vết rướm máu. Nhưng vị phụ huynh này cho rằng ở độ tuổi đó thì chưa thể cắn mạnh như vậy. 

"Con mới đi học, khóc quấy là bình thường, kể cả có bị bạn cắn 1 hay 2 nốt em vẫn chấp nhận nhưng để nhiều đến hơn 10 vết cắn như này thì không thể chấp nhận được. Giáo viên để một bé bị cắn đến 12 vết trong thời gian ngắn thì thực sự đáng lo ngại", vị phụ huynh bé B.H.P đặt câu hỏi.

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều