Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bé 2 đầu chào đời, mẹ tột cùng đau khổ

Sức khỏe Thứ Sáu, 14/03/2014 08:28:00 +07:00

(VTC News) - Một phụ nữ Ấn Độ đã sinh hạ bé sơ sinh hai đầu.

Cô Urmila Sharma, 28 tuổi đã sinh một cặp sinh đôi 1 thân nhưng có tới 2 đầu tại Bệnh viện Cygnus JK Hindu ở Sonipat, Haryana, phía bắc Ấn Độ.
Đứa trẻ chào đời bằng phương pháp mổ với cân nặng 3,3kg có tới hai đầu, hai cổ và hai xương sống trên cùng một cơ thể. 

Bé gái sơ sinh đáng thương này được theo dõi chặt chẽ tại phòng chăm sóc sơ sinh đặc biệt. Các bác sĩ cho biết họ lo ngại rằng cơ hội sống của em rất mong manh. 
Bác sĩ Shikha Milik, trực tiếp đỡ đẻ cho sản phủ đau khổ này cho biết gia đình của em bé vô cùng thất vọng sau khi sinh nhưng các bác sĩ vẫn đang nỗ lực hết sức để giúp đỡ họ. 
Theo các bác sĩ của bệnh viện nơi Urmila lâm bồn, những cặp sinh đôi dính liền thân thường là những bé sơ sinh mang hội chứng dicephalic parapagus  - Một hình thức dính liền  bất thường. 

Những cặp song sinh mắc phải hội chứng này thường có chung một cơ thể nên việc tách rời là điều không thể. 
Urmila và chồng cô là Sublash, 32 tuổi đã có một cô con gái lớn, vì gia cảnh quá nghèo nên cô không hề  siêu âm trong suốt thai kỳ nên những biến chứng này đã không được phát hiện. 
Bác sĩ Malik kể lại rằng họ chỉ biết sản phụ này mang thai 2 đầu kể từ lần siêu âm đầu tiên hai tuần trước, nhưng khi đó đã quá muộn để làm bất cứ điều gì. 
Hiện tại, cặp song sinh dính liền này vẫn đang được các bác sĩ nỗ lực để duy trì sự sống. Các bác sĩ hy vọng họ có thể tiến hành phẫu thuật khi tình trạng sức khỏe của em bé tốt hơn. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin