• Zalo

Bầu Hiển đã chi bao nhiêu cho phòng chống COVID-19?

Doanh nhânThứ Sáu, 28/05/2021 09:44:42 +07:00
(VTC News) -

Ủng hộ cho Bộ Y tế 1 triệu liều vaccine để phòng chống dịch COVID-19, nhưng đây không phải là lần đầu tiên bầu Hiển chi "bạo" cho tuyến đầu chống dịch.

Nhìn lại thời điểm dịch bệnh COVID-19 mới đe dọa nước ta, bầu Hiển là một trong những tỷ phú đầu tiên đứng ra hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng và Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyên góp nhân lực, vật lực cho tuyến đầu. Tập đoàn T&T Group và hệ sinh thái bầu Hiển đã trao 12 tỷ đồng cho tuyến đầu chống dịch ngay trong đợt 1. 

Bầu Hiển đã chi bao nhiêu cho phòng chống COVID-19? - 1

Ông Đỗ Quang Hiển trong một hoạt động ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Cùng thời điểm đó, bệnh viện Bạch Mai – tuyến đầu của cả nước chống dịch bị phong tỏa do phát hiện các ca bệnh dương tính với COVID-19. Hàng ngàn người bao gồm cả y, bác sĩ và bệnh nhận mắc kẹt tại bệnh viện sau quyết định cách ly triệt để. Bầu Hiển và CLB bóng đá Hà Nội (với các thành viên như Văn Quyết, Đức Huy, Quang Hải liên tục kêu gọi cả nước chung tay chống dịch) quyết định ủng hộ 3 tỷ đồng cho tuyến đầu chống dịch nói chung và bệnh viên Bạch Mai nói riêng.

Sau “cơn sóng thần” dịch bệnh đầu tiên, các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội dù hiệu quả nhưng cũng làm người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội bị ảnh hưởng nặng nề về kinh tế. Lúc này, ông Đỗ Quang Hiển lại đưa ra gói hỗ trợ “Vững tin Việt Nam” cho hàng chục ngàn người dân tại 28 tỉnh cả nước trị giá hơn 20 tỷ đồng.

Bầu Hiển đã chi bao nhiêu cho phòng chống COVID-19? - 2

Đại diện Tập đoàn T&T Group trao tặng 1 triệu liều vaccine cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long sáng 25/5.

Đóng góp nhiều là thế và với quyết tâm đồng hành cùng Chính phủ đương đầu với dịch bệnh nhưng những ngày qua, T&T Group lại bị COVID-19 xâm nhập với hơn 20 trường hợp cán bộ, nhân viên tập đoàn này dương tính với dịch bệnh. Ở thời điểm khó khăn nhất, bầu Hiển lại đưa ra những quyết định “không giống ai”.

Liên tiếp trong hai ngày 24 và 25/5, T&T Group của bầu Hiển quyên góp 1000 tấn gạo, 5 tỷ đồng cho hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, những nơi đang là tâm dịch. Đặc biệt, 1 triệu liều vaccine sẽ được T&T Group tặng cho Bộ Y tế thực hiện chương trình tiêm chủng mở rộng toàn dân. 

Chúng ta từng biết đến một bầu Hiển bạo chi cho bóng đá, là ông chủ của CLB bóng đá Hà Nội với những ngôi sao bóng đá Việt Nam. Nhưng bây giờ còn nhớ đến bầu Hiển trong một trận đấu mới, trận đấu sống còn với COVID-19.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: