Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bầu Đệ tiết lộ tin nhắn cho Bí thư Hải Phòng vụ doanh nghiệp bị 'lật kèo'

Kinh tế Thứ Hai, 22/05/2017 14:36:00 +07:00

Trước sự phủ nhận của lãnh đạo TP. Hải Phòng, bầu Đệ đã lên tiếng thông tin chi tiết tin nhắn trong vụ một doanh nghiệp đầu tư 50 tỷ đồng vào Hải Phòng sau đó bị “lật kèo”.

Trao đổi với VTC News, ông Nguyễn Văn Đệ (còn gọi là bầu Đệ) - Chủ tịch HĐQT Công ty Hợp Lực, Chủ tịch hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã cho biết thêm về việc doanh nghiệp đầu tư 50 tỷ đồng vào bến xe tại Hải Phòng, sau đó bị tỉnh này “lật kèo” như ông đã phản ánh tại Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp lần 2 vừa qua.

Hinh anh  3

Bầu Đệ thất vọng với việc Bí thư Hải Phòng không thành thực trước sự việc bị phản ánh.

Theo bầu Đệ, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Kim khí Hải Phòng hưởng ứng chủ trương xã hội hóa của TP Hải Phòng, họ đã đầu tư 50 tỷ đồng xây dựng bến xe khách Thượng Lý thay thế bến xe Tam Bạc (hiện đang quá tải).

Sau khi bến xe Thượng Lý đi vào khai thác, Sở Giao thông vận tải TP Hải Phòng lại có văn bản cho phép các doanh nghiệp đang hoạt động tại bến xe Tam Bạc được lựa chọn giữa bến xe Niệm Nghĩa và bến xe Thượng Lý. Việc này khiến hàng loạt doanh nghiệp vận tải thay vì chuyển về Thượng Lý đã chọn chuyển về bến xe Niệm Nghĩa.

Đầu tư 50 tỷ đồng xây dựng xong, nhưng bến xe Thượng Lý quá vắng khiến doanh nghiệp đầu tư lao đao, trước khoản vay lớn như vậy, doanh nghiệp đứng bên bờ vực phá sản.

Video: Côn đồ Hải Phòng cầm dao chém hàng nghìn cây chuối của nông dân

Bầu Đệ nói: “Lúc bí thì chính quyền động viên doanh nghiệp làm, mục tiêu là giải tỏa để đưa bến xe Tam Bạc ra ngoài. Khi làm xong rồi thì hai doanh nghiệp cạnh tranh nhau tác động vào cơ quan quản lý Nhà nước và lúc đó, cơ quan quản lý Nhà nước ‘lật kèo’ làm doanh nghiệp khốn khổ".

Bầu Đệ nói tiếp, cuối năm 2016, ông được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI ) cử làm trưởng đoàn công tác xuống Hải Phòng xác minh khiếu nại của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Kim khí Hải Phòng.

Hinh anh

Giấy giới thiệu của VCCI cấp cho ông Đệ để cùng đoàn công tác xuống làm việc tại Hải Phòng.

Đến nơi, bầu Đệ nhắn tin, gọi điện cho cả Bí thư thành ủy và Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng nhưng đều không nghe máy và không có hồi đáp. Đoàn công tác vào UBND TP làm các thủ tục để đặt lịch làm việc, văn thư của UBND TP đã tiếp nhận, nhưng 3 ngày sau, ông và đoàn công tác không nhận được phản hồi nên đành phải ra về.

“Tôi nằm ở đó 3 ngày, sau cuối cùng về người không. Vậy thì kiến tạo và phục vụ ở chỗ nào?” – bầu Đệ bức xúc.

Hinh anh

Tin nhắn bầu Đệ nhắn cho Bí thư thành ủy nhưng không nhận được hồi âm.

Trước phản hồi của Bí thư  thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành rằng ông không nhận được điện thoại, tin nhắn của bầu Đệ về việc liên hệ làm việc, ông Đệ cho rằng: “Lẽ ra lúc này, chúng ta phải thành thực trước Đảng và nhân dân để nhận lỗi, nhận khuyết điểm. Như thế mới đúng với tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 và 5 khóa XII. Ông Lê Văn Thành là đảng viên, là Bí thư Thành ủy của một thành phố lớn, không những đã "lật kèo" doanh nghiệp mà trước Thủ tướng, với nhiều quan khách tại hội nghị có cả vạn người theo dõi mà ông Bí thư cũng không trung thực với Thủ tướng. Là một doanh nhân, tôi thất vọng vô cùng".

Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

Đức Thuận
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin