Bắt giữ kẻ lừa bán 2 thiếu nữ 15 tuổi

Bản tin 113Thứ Năm, 27/07/2023 20:06:21 +07:00

Lấy danh nghĩa tuyển người vào làm công nhân ở tỉnh Bình Dương, Thương lên huyện biên giới Ea Súp (Đắk Lắk) lừa 2 thiếu nữ, bán cho một người chưa rõ danh tính.

Ngày 27/7, Đại tá Vương Trường Nam, Phó Chỉ huy trưởng nghiệp vụ Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk xác nhận, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự mua bán người dưới 16 tuổi xảy ra tại huyện Ea Súp.

Theo Đại tá Nam, đối tượng bị khởi tố là Nguyễn Văn Thương (31 tuổi, trú TP Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Hiện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã bàn giao hồ sơ và nghi phạm cho Công an tỉnh Bình Dương để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật”, Đại tá Nam cho biết thêm.

Kết quả điều tra ban đầu, Thương đến xã Ia Rvê, huyện Ea Súp lấy danh nghĩa “tuyển dụng” người đi làm ở Bình Dương nhưng chỉ nhắm tới những cô gái trẻ rồi đưa họ vào làm trong các động mại dâm.

Nguyễn Văn Thương. (Ảnh: N.L)

Nguyễn Văn Thương. (Ảnh: N.L)

Thấy Thương có những biểu hiện bất thường, người dân trình báo với lực lượng biên phòng. Ngay sau đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk xác lập chuyên án, phối hợp với các lực lượng chức năng để đấu tranh, truy bắt.

Đến ngày 25/7, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk phối hợp Cục Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng, Công an tỉnh Đắk Lắk bắt giữ Thương khi nghi phạm này đang trốn tại huyện M’Đrắk (Đắk Lắk).

Sau khi bị bắt, Thương đã khai nhận đã lừa gạt, bán 2 thiếu nữ 14 và 15 tuổi (trú huyện Ea Súp) cho một người (chưa rõ danh tính) tại tỉnh Bình Dương để nhận 1,9 triệu đồng.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận
vtc.vn