• Zalo

Nam thanh niên bắt được 'thủy quái' đầu sư tử, thân rồng ở Na Uy

Khoa học - Công nghệ Thứ Ba, 17/09/2019 07:53:00 +07:00

Nam thanh niên ở Na Uy bất ngờ câu được con thủy quái “đầu sư tử, thân rồng” thời tiền sử có niên đại lên tới 400 triệu năm.

Oscar Lundahl (19 tuổi, ở Na Uy) được cho là đã bắt được một con thủy quái thời tiền sử “đầu sư tử, thân rồng” tại một vùng biển sâu 2.600 ft (khoảng 800m) ngoài đảo Andoya phía Bắc Na Uy.

1

 

Chia sẻ về khoảnh khắc đáng nhớ trên, Oscar cho biết, anh rất vất vả mới bắt được con cá này, đến nỗi suýt bị ngã xuống nước.

“Tôi mất khoảng 30 phút để kéo con vật lên khỏi mặt nước. Thật tuyệt vời. Chưa bao giờ tôi thấy một con vật như thế. Trông nó giống con khủng long thời tiền sử thì đúng hơn”, Oscar hào hứng kể lại.

Theo các chuyên gia, con “thủy quái” mà Oscar câu được thực ra là con cá chuột với tên khoa học là Chimaeras Monstrosa Linnaeus – tên của một con quái vật trong thần thoại Hy Lạp.

Chimaeras có hình dáng của một loài vật có đầu của sư tử nhưng lại có thân giống một con rồng. Có lẽ đây chính là nguyên nhân khiến các nhà khoa học đặt cho nó một cái tên giống theo tên của một con vật chỉ có trong truyền thuyết.

Ngoài ra, cá đuôi chuột cũng là một loài rất đặc biệt, nó chung họ hàng với cá mập, chỉ sống ở vùng nước sâu, rất hiếm khi bị bắt và đặc biệt, Chimaeras có niên đại lên tới 400 triệu năm.

3 3

 Con quái vật trong thần thoại Hy Lạp.

Cũng theo Oscar, thật không may sau khi được bắt lên, con “thủy quái” không thể sống sót. Tuy nhiên, thay vì bỏ đi anh đem nó về chế biến thành món ăn. “Mặc dù nó có vẻ ngoài hơi quái dị nhưng mùi vị lại rất ngon”, Oscar chia sẻ.

Khả Minh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nam thanh niên bắt được 'thủy quái' đầu sư tử, thân rồng ở Na Uy" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin