Bảo vệ trường cấp 3 đánh người giữa sân trường: Bộ GD&ĐT vào cuộc

Tin tức - Sự kiệnThứ Sáu, 18/09/2020 15:37:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT Thái Bình kiểm tra, chỉ đạo làm rõ sự việc, khiển trách bảo vệ đánh người trong khuôn viên trường THPT Bắc Kiến Xương.

Chiều 18/9 trả lời VTC News, ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ đã yêu cầu Sở GD&ĐT Thái Bình kiểm tra, chỉ đạo làm rõ sự việc, khiển trách bảo vệ đánh người trong khuôn viên trường THPT Bắc Kiến Xương.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Thái Bình, Sở yêu cầu Hiệu trưởng trường THPT Bắc Kiến Xương tạm dừng hợp đồng lao động với nhân viên bảo vệ để làm rõ trách nhiệm; tổ chức họp Hội đồng giáo dục nhà trường để rà soát, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm với các cá nhân có liên quan.

Bảo vệ trường cấp 3 đánh người giữa sân trường: Bộ GD&ĐT vào cuộc - 1

Trường THPT Bắc Kiến Xương (Thái Bình).

Ngày 17/9, ông Trần Đức Thành - Hiệu phó trường THPT Bắc Kiến Xương cho biết, người mặc quần áo trắng đánh người trong clip đang gây xôn xao mạng là bảo vệ. Còn người bị đánh không phải học sinh của trường

Sự việc xảy ra sáng 16/9. Thời điểm đó một thanh niên từ bên ngoài nhảy qua tường vào trong trường. Khi nhảy ra thì bị một bảo vệ đi kiểm tra bắt gặp.

Thanh niên nói là học sinh lớp 12A1. Nhưng do không mặc đồng phục của trường nên bảo vệ không tin, yêu cầu lên lớp 12A1 để xác minh. Cán bộ và lớp 12A1 nói đó không phải học sinh của lớp hay của trường.

"Sau đó, nam thanh niên có thái độ không đúng mực và chống đối. Do nóng tính nên bảo vệ đã đánh thanh niên đó.Việc đánh người ngay ở sân trường là phản cảm”, ông Thành nói và cho biết Ban giám hiệu đã gọi bảo vệ lên và nhắc nhở về việc làm trên. Sự việc cũng được lập biên bản. Bảo vệ xác định thanh niên chỉ vào chơi chứ chưa phát hiện có hành vi trộm cắp, gây rối nên cho người này về.

Video: Bảo vệ trường THPT Bắc Kiến Xương đánh nam thanh niên ngay sân trường 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !