• Zalo

Doanh nghiệp cam kết hạ giá thịt lợn còn 70 nghìn đồng/kg

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Năm, 12/03/2020 22:32:50 +07:00

(VTC News) - Đại diện Tập đoàn Dabaco cam kết sẽ cố gắng đưa giá lợn xuống mức 70 nghìn đồng/kg.

Tại Hội nghị thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trong điều kiện dịch Covid-19 tại Hà Nội chiều 12/3, ông Nguyễn Khắc Thảo - Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Dabaco Việt Nam cho biết, Dabaco không muốn giá lợn cao, vì như thế sẽ không bền vững, không phát triển được.

"Chúng tôi sẽ phát triển tái đàn. Cam kết với Bộ trưởng là Tập đoàn sẽ cố gắng đưa giá lợn xuống mức 70 nghìn đồng/kg", Đại diện Dabaco cam kết với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường.

Doanh nghiệp cam kết hạ giá thịt lợn còn 70 nghìn đồng/kg - 1

Giá thịt lợn sẽ giảm xuống 70 nghìn đồng/kg.

Dabaco cho biết đã tổ chức sản xuất nhiều mặt hàng như thịt lợn, trứng, thịt gà, tuyên truyền mạnh trên các kênh để người tiêu dùng không bị tác động xấu. Tuy nhiên, thói quen mua sắm tại chợ tạm, chợ cóc đang gây những ảnh hưởng không tốt.

"Tôi mong Chính phủ giám sát chặt chẽ việc nhập khẩu các mặt hàng vào Việt Nam như thịt và chế phẩm từ thịt", Tổng giám đốc Dabaco kiến nghị.

Cũng liên quan đến giá thịt lợn, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến cũng chỉ ra một thực trạng là có doanh nghiệp cam kết bán thịt lợn với giá 75 nghìn đồng/kg nhưng thực tế bán ra thị trường vẫn cao hơn.

"Đó là điều không thể chấp nhận được", ông Tiến nhấn mạnh.

Ông Tiến cũng cho biết, về tái đàn lợn, năm nay là năm đầu tiên thực hiện Luật Chăn nuôi, chiến lược chăn nuôi với 4 đề án. Chúng ta còn 109.000 con lợn ông bà cụ kỵ, 2,72 triệu đàn lợn nái, do đó không thể thiếu giống.

Cùng các giải pháp khoa học công nghệ, Việt Nam cũng đã nhân rộng mô hình an toàn sinh học từ tháng 7/2019 ở các xã, tỉnh, doanh nghiệp. Với các yếu tố đó, Bộ đề nghị các tỉnh tập trung tái đàn, không còn do dự nữa.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục