Báo Trung Quốc kêu gọi tăng quyền lực cho Tổng Bí thư Tập Cận Bình

Truyền thông Trung Quốc khẳng định hầu hết người dân nước này ủng hộ ông Tập Cận Bình có thêm nhiều quyền lực.

Tạp chí People's Tribune, ấn phẩm của tờ People's Daily, cơ quan ngôn luận chính thức của đảng Cộng sản Trung Quốc mới công bố kết quả cuộc khảo sát trên 15.000 người, cho thấy phần lớn người dân Trung Quốc muốn ông Tập Cận Bình trở thành một lãnh đạo "nòng cốt", theo khuôn mẫu của cố lãnh đạo Mao Trạch Đông của nước này, AFP hôm nay đưa tin.

Những người tham gia khảo sát khẳng định sự trỗi dậy của một cường quốc cần một lãnh đạo mạnh và "nòng cốt" - thuật ngữ ám chỉ quyền lực tối cao của nhà lãnh đạo duy nhất.

Bao Trung Quoc keu goi tang quyen luc cho Tong Bi thu Tap Can Binh hinh anh 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: NDTV

"Những phẩm chất đặc biệt của Tổng bí thư Tập Cận Bình trên tư cách là lãnh đạo của một cường quốc đã giành được niềm tin sâu sắc của đại đa số cán bộ", bài báo có đoạn, đồng thời nhấn mạnh tất cả các tầng lớp xã hội Trung Quốc đều mong muốn ông Tập phát triển hơn nữa.

Bài viết so sánh Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với các cố lãnh đạo của nước này là Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình, hai lãnh đạo quyền lực nhất của Trung Quốc trong những thập niên gần đây, đã đem lại những thay đổi cho sự phát triển của đất nước.

"Trung Quốc cần phải trỗi dậy mạnh mẽ và ai cũng nhận thấy điều này cần đến vai trò của Tổng bí thư Tập", bài viết khẳng định.

Willy Lam, giáo sư chính trị tại Đại học Trung Quốc, Hong Kong phân tích rằng, trong chính trị Trung Quốc, cụm từ "nòng cốt" thể hiện quyền lực của một nhà lãnh đạo không bị giới hạn bởi nhiệm kỳ.

Bài viết của People's Tribune được đăng tải trong bối cảnh hội nghị Trung ương 6 của Trung Quốc diễn ra tại Bắc Kinh với sự tham gia của 400 đảng viên cao cấp, nhằm thảo luận những thay đổi trong tổ chức và kỷ luật đảng.

Video nước cờ nguy hiểm nhất của ông Tập Cận Bình 

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU