Bão số 5 tăng tốc áp sát đất liền, Đà Nẵng dốc toàn lực ứng phó

Tin nhanh 24hThứ Năm, 17/09/2020 13:55:12 +07:00
(VTC News) -

Đến trưa 17/8, người dân, lực lượng công an, quân đội ở Đà Nẵng vẫn đang dốc toàn lực chuẩn bị các phương án ứng phó với bão số 5 áp sát bờ biển.

Video: Đà Nẵng khẩn trương ứng phó bão số 5 đang áp sát bờ biển

Theo ghi nhận của PV, đến trưa 17/9, các lực lượng công an, quân đội và người dân Đà Nẵng vẫn khẩn trương dốc toàn lực chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 5 đang tăng tốc, có khả năng áp sát bờ biển khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi.

Bão số 5 tăng tốc áp sát đất liền, Đà Nẵng dốc toàn lực ứng phó - 1

Sáng 17/9, Công an Đà Nẵng đã đưa quân xuống các điểm thuộc nhiều quận trong thành phố giúp dân chống bão số 5.

Bão số 5 tăng tốc áp sát đất liền, Đà Nẵng dốc toàn lực ứng phó - 2

Theo ông Võ Đình Công, Chủ tịch UBND phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng), khu vực biển Thọ Quang hàng ngày có khoảng 500 tàu thuyền các loại của ngư dân quận Sơn Trà neo đậu. Ngay sau khi có công điện của thành phố, phường Thọ Quang kêu gọi di chuyển khoảng 300 tàu thuyền loại lớn qua tránh trú bão tại Âu thuyền Thọ Quang.

Bão số 5 tăng tốc áp sát đất liền, Đà Nẵng dốc toàn lực ứng phó - 3

Ngư dân ở Đà Nẵng huy động xe cẩu chở thuyền thúng đến nơi an toàn trước khi bão số 5 đổ bộ vào đất liền.

Bão số 5 tăng tốc áp sát đất liền, Đà Nẵng dốc toàn lực ứng phó - 4

Tính đến 8h ngày 17/9, BĐBP đã kêu gọi gần 1.200 phương tiện tàu thuyền vào neo đậu an toàn. Số phương tiện còn đang hoạt động trên biển là 74 tàu với 618 lao động. Hiện BĐBP đã bố trí 5 tàu, 14 xuồng và hàng trăm CBCS sẵn sàng ứng phó với bão.

Bão số 5 tăng tốc áp sát đất liền, Đà Nẵng dốc toàn lực ứng phó - 5

Công ty Công viên cây xanh Đà Nẵng gấp rút huy động lực lượng cắt tỉa cây trên nhiều tuyến đường chính để hạn chế thiệt hại do bão số 5 có thể gây ra.

Bão số 5 tăng tốc áp sát đất liền, Đà Nẵng dốc toàn lực ứng phó - 6

Bão số 5 với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (90-100km/giờ), giật cấp 12, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 340km về phía Đông Nam, đang di chuyển nhanh hướng vào vùng ven biển các tỉnh Quảng Bình-Quảng Ngãi và gây mưa lớn trên khắp cả nước.

Bão số 5 tăng tốc áp sát đất liền, Đà Nẵng dốc toàn lực ứng phó - 7

Trong sáng 17/9, dù trời mưa khá lớn nhưng người dân Đà Nẵng vẫn rất khẩn trương đóng bao cát chằng chống nhà cửa trước khi bão đổ bộ vào đất liền.

Bão số 5 tăng tốc áp sát đất liền, Đà Nẵng dốc toàn lực ứng phó - 8

Các nhà hàng, khách sạn ven biển Đà Nẵng huy động nhân viên chằng chồng hệ thống cửa kính vì dự báo khi bão đổ bộ, sức tàn phá rất mạnh.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn