• Zalo

Bán bánh trung thu màu sắc độc đáo, chị em kiếm cả trăm triệu đồng/tháng

Kinh tế Thứ Sáu, 07/09/2018 11:00:00 +07:00

Bán được khoảng 2.000 chiếc bánh trung thu màu sắc độc đáo, trừ chi phí phần nguyên liệu và dụng cụ làm, mới tháng đầu kinh doanh, chị Hằng đã thu ngót 100 triệu đồng.

Bánh trung thu (handmade) đã không còn xa lạ nhưng hiện nay, đa phần bánh được làm đẹp như một tác phẩm nghệ thuật. Đây là điều tạo nên sự khác biệt với bánh trung thu truyền thống và đang trở thành mặt hàng hái ra tiền của chị em nội trợ khéo tay.

Chị Lê Hằng, chủ 1 cửa hàng bánh trung thu handmade online cho biết, đây là lần đầu chị kinh doanh online cũng là lần đầu làm bánh trung thu số lượng lớn. Trước đây, chị chỉ làm để ăn, "khoe" trên facebook có nhiều người thích, đặt hàng nên chị quyết định kinh doanh.

banhtrungthu (2)

 “Bánh trung thu hoa nổi” đặc trưng của bếp chị Hằng (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

“Bánh vẽ hoa cầu kì, làm mất thời gian nên nếu làm một mình, ngày mình chỉ vẽ được vài chục chiếc. Mình huy động thêm người nặn bánh, mình chỉ vẽ thì ngày được 100 bánh. Dù mới bắt đầu được hơn 1 tháng nhưng mình đã bán được gần 2.000 bánh với giá 80 nghìn đồng/chiếc. Nếu khách có yêu cầu thêm họa tiết thì mình tính thêm chi phí", chị Hằng nói.

banhtrungthutulam11 7

 (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Theo bà chủ bán bánh trung thu online, trừ chi phí phần nguyên liệu, dụng cụ đóng hộp, chị lãi khoảng 40.000 – 50.000 đồng/chiếc. Tính sơ, mới tháng đầu kinh doanh chị Hằng đã thu khoảng 100 triệu đồng.

39397690_1975578156067450_1313445898704912384_n 8

Sản phẩm đầu tay của chị Hằng  (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Khác với chị Hằng, Hồng Nhung - sinh viên năm 4 Học viện tài chính đã kinh doanh được 2 năm cho biết, là sinh viên không có nhiều chi phí cho công cụ nên bánh của bạn chủ yếu là loại bánh đơn giản như bánh truyền thống. Hồng Nhung chọn khuôn đơn giản, làm bánh nhỏ nhưng điểm nhấn là nhân bánh và màu sắc theo yêu cầu của khách. Màu bánh được Nhung làm từ nguyên liệu hoa quả nên đảm bảo an toàn, không hóa chất.

Mỗi đợt trung thu Nhung nhận được khoảng 200 đơn hàng, giá dao động từ 35.000 – 45.000 đồng/chiếc. Trong 1 tháng, Nhung kiếm được hơn 10 - 20 triệu đồng tiền lãi. “Tính ra mình cũng tự trả được phần tiền học và lo cho bản thân”, Nhung vui vẻ chia sẻ.

banhtrungthu 9

Bánh Nhung làm đơn giản nhưng vẫn đắt hàng

Cô Hồng Anh - giáo viên mầm non cho hay, do tính chất công việc nên cô thích tự làm các loại bánh có hình ngộ nghĩnh. Ban đầu, cô chỉ làm cho con gái và chụp đăng mạng xã hội cho vui. Nhờ mẫu mã bắt mắt, bánh của cô được người thân và phụ huynh của các bé biết đến, đặt mua. Tranh thủ thời gian mỗi tối sau giờ đi dạy, cô lại làm khoảng vài chục chiếc theo đơn đặt hàng.

"Bánh có hình con giống ngộ nghĩnh này thường có khối lượng nhỏ, cần nặn khéo léo. Ngoài ra, nguyên liệu cũng do mình tự mua về chế biến nên mọi người, nhất là phụ huynh các bé rất tin tưởng", cô Hồng Anh nói.

banh 10

Bánh trung thu hình ngộ nghĩnh được nhiều mẹ yêu thích, đặt mua cho bé. (Ảnh: Khánh Huyền)

Đầu rằm tháng 7 tới nay, cô Hồng Anh đã nhận được hơn 100 đơn hàng. Bánh 80 - 90 gram có giá 25.000 đồng/chiếc. Mọi người thường đặt theo hộp từ 6 - 9 chiếc/hộp. Giá dao động từ 150.000 - 300.000 đồng/hộp.

"Mỗi chiếc bánh mình lãi được khoảng 50%. Đợt trung thu, mình cũng kiếm thêm được 20 triệu đồng nhờ làm bánh", cô Hồng Anh vui vẻ chia sẻ.

Về phía người tiêu dùng, nhiều người chọn bánh handmade là vì trông độc, lạ mặc dù giá có hơi đắt hơn so với bánh trung thu bán ngoài thị trường.

Chị Phương Anh, nhân viên văn phòng đặt mua bánh của cô Hồng Anh chia sẻ: “Bánh handmade có nhiều loại làm rất đẹp, ngộ nghĩnh, trẻ con rất thích. Vì là người quen nên tôi tin chọn bánh hanmade hơn mua của các công ty. Ngoài phần để ăn, tôi có đặt mua 2 hộp để khi lớp con tổ chức Trung thu sẽ mang tới góp vui".

Video: Cách làm bánh trung thu trà xanh lá dứa an toàn tại nhà

Thảo Nguyên
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bán bánh trung thu màu sắc độc đáo, chị em kiếm cả trăm triệu đồng/tháng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin