• Zalo

Bác sĩ gây tê làm gãy kim tiêm trong cột sống, bệnh nhân đau đớn suốt 14 năm

Sức khỏe Thứ Sáu, 30/03/2018 11:53:00 +07:00

Bị đau đớn thường xuyên suốt 14 năm trời, Amy Bright đi chụp CT mới phát hiện ra nguyên nhân "kinh hoàng" do bác sĩ gây mê làm gãy kim tiêm trong cột sống của mình.

Năm 2003, chị Amy Bright (41 tuổi) hạ sinh đứa con trai thứ sáu và cũng là con út của mình - bé Jacob bằng phương pháp mổ lấy thai tại bệnh viện Jacksonville, Florida (Mỹ).

2 tháng sau khi sinh, chị Amy bắt đầu thấy xuất hiện triệu chứng đau lưng, những cơn đau ngày càng dữ dội. Nhưng Amy lại chỉ nghĩ đơn giản rằng người mẹ nào sau khi sinh con cũng đều phải trải qua những cơn đau lưng ê ẩm như vậy.

Đến cuối năm 2017, 14 năm sau khi sinh, bà mẹ này đi chụp CT thì phát hiện có một cây kim dài 3cm trong cột sống.

Theo People, chiếc kim tiêm bị gãy mắc kẹt trong cột sống khi Amy Bright gây tê ngoài màng cứng 14 năm trước để sinh con và gây ra nhiều tổn thương thần kinh lan rộng khiến cô bị hạn chế sử dụng chân trái, cũng như chịu đau đớn suốt nhiều năm trời.

gay-kim-tiem1

 Amy sinh bé trai thứ 6 bằng phương pháp mổ.

Amy và luật sư của cô cho rằng, bệnh viện biết chiếc kim bị gãy nhưng bỏ mặc và không làm bất cứ biện pháp nào để lấy ra. Nếu như chiếc kim gãy đó được lấy ra thì sẽ không gây đến di chứng như hiện nay với Amy.

Amy cho biết: "Mỗi lần tôi di chuyển và đi bộ, uốn cong người hoặc vặn mình, rồi cả lúc nằm ngủ, cây kim kim đó di chuyển bên trong cột sống của tôi. Trong 14 năm, nó tạo ra những vết sẹo trong cột sống, hàng trăm cơn đau đớn khổ sở cho tôi".

Hơn chục năm qua, Amy liên tiếp phải gặp bác sĩ. Cô cũng phải uống nhiều thuốc giảm đau, thuốc giãn cơ và các loại thuốc khác để làm giảm cơn đau mình phải chịu. Họ chỉ nghĩ đơn giản rằng Amy bị chứng đau thần kinh tọa.

"Nó giống như lửa vậy, khiến tôi đau nhức ở xương, đôi khi nó còn khiến chân trái của tôi tê không cử động được. Tôi thực sự lo lắng và sợ hãi khi biết sự thật này", Amy chia sẻ với kênh WRAL.

gay-kim-tiem

Chiếc kim tiêm ở trong cột sống của Amy khiến cô phải chịu đựng cơn đau lưng suốt 14 năm qua. 

Các bác sĩ cho biết, nếu tiến hành phẫu thuật loại bỏ mũi kim khỏi cột sống của Amy ngay lập tức, cô có thể phải đối mặt với nguy cơ bị tê liệt vĩnh viễn. Nhưng nếu cứ để cây kim trong cột sống thì hậu quả cũng tương tự. Amy sẽ phải dựa vào thuốc giảm đau và liệu pháp vật lý để đối phó trong suốt quãng đời còn lại.

"Tôi không biết tương lai của mình sẽ như thế nào. Tôi rất hoang mang và sợ hãi. Chân tôi bắt đầu yếu đi rồi. Có lẽ tôi sẽ phải ngồi xe lăn", cô nói.

Hiện Amy đang nhờ luật sư tư vấn để nộp đơn kiện Bệnh viện Jacksonville vì sự tác trách của bác sĩ.

Kể từ năm 2005, có ít nhất 14 trường hợp gửi đơn kiện bệnh viện này, trong đó năm 2005, Bệnh viện Jacksonville phải bồi thường 40 triệu USD cho cha mẹ của một em bé hai tuổi bị tổn thương não vì bệnh viện trì hoãn làm phẫu thuật.

Video: Những loại thuốc mà gia đình nào cũng cần có trong tủ thuốc cá nhân

Thu Nga
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bác sĩ gây tê làm gãy kim tiêm trong cột sống, bệnh nhân đau đớn suốt 14 năm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin