• Zalo

Bắc Kinh phủ nhận Đại sứ quán tại Mỹ chia sẻ tweet tố gian lận bầu cử của Trump

Thời sự quốc tếThứ Năm, 10/12/2020 18:55:00 +07:00
(VTC News) -

Bắc Kinh khẳng định việc chia sẻ lại dòng tweet tố gian lận bầu cử của Tổng thống Donald Trump của Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ là lỗi kỹ thuật.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ lên tiếng giải thích sau khi tài khoản Twitter của cơ quan này bất ngờ chia sẻ lại dòng tweet tố gian lận bầu cử Mỹ của ông Trump viết hôm 9/12. Tổng thống Mỹ viết: "Nếu ai đó gian lận bầu cử, điều mà đảng Dân chủ đã làm, tại sao cuộc bầu cử không bị đảo ngược ngay lập tức? Làm sao mà một quốc gia có thể vận hành như thế này?"

Bắc Kinh phủ nhận Đại sứ quán tại Mỹ chia sẻ tweet tố gian lận bầu cử của Trump - 1

Người dùng Twitter xem việc Đại sứ quán Trung Quốc chia sẻ lại dòng tweet là "sự chia sẻ thú vị". (Ảnh chụp màn hình)

Ít phút sau, người dùng Twitter phát hiện tài khoản chính thức của Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ chia sẻ lại thông điệp vốn bị mạng xã hội này gắn nhãn là "gây tranh cãi".

Đại sứ quán Trung Quốc lập tức phủ nhận, nói tài khoản Twitter của họ bị tấn công mạng và cơ quan không chia sẻ lại dòng tweet của ông Trump.

"Tài khoản của Đại sứ quán Trung Quốc bị tấn công vào chiều nay và chúng tôi lên án hành vi này. Đại sứ quán không chia sẻ dòng tweet hôm 9/12", thông báo của cơ quan này viết.

Trước đó, Trung Quốc đã chính thức chúc mừng đối thủ của ông Trump trong cuộc bầu cử, ông Joe Biden, trở thành tổng thống đắc cử. Bắc Kinh nói rằng họ "tôn trọng sự lựa chọn của người Mỹ". 

Bắc Kinh phủ nhận Đại sứ quán tại Mỹ chia sẻ tweet tố gian lận bầu cử của Trump - 2

Tài khoản Twitter của ông Trump. (Ảnh: BBC)

Sự việc Đại sứ quán Trung Quốc chia sẻ dòng tweet diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh đang leo thang khi 2 bên xung đột quan điểm trong hàng loạt vấn đề.

Đây không phải lần đầu Đại sứ quán Trung Quốc gặp vấn đề với Twitter. Hồi tháng 9, Đại sứ quán Trung Quốc ở Anh đã yêu cầu Twitter mở cuộc điều tra sau khi tài khoản chính thức của Đại sứ Liu Xiaoming bị phát hiện đã thích một đoạn video có nội dung người lớn. Cơ quan ngoại giao Trung Quốc cáo buộc tài khoản của ông Liu đã bị tấn công mạng trong một âm mưu "đê hèn" nhằm "lừa dối công chúng".

Trong khi đó, từ tháng 5, Twitter đã bắt đầu đưa ra các cảnh báo đối với các bài đăng của vị tổng thống "nghiện" mạng xã hội của nước Mỹ, cho rằng ông đang lan truyền các thông tin không chính xác. Ông Trump bị chỉ trích mạnh mẽ vì phát tán những tuyên bố chưa được xác minh này.

Minh Huy(Nguồn: BBC)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !