Apple bị tố chèn ép nhà mạng Hàn Quốc

Công ty Mỹ được cho là bắt các nhà mạng di động Hàn Quốc chịu chi phí bảo hành và quảng cáo iPhone.

Theo TheInvestor, cơ quan giám sát doanh nghiệp Hàn Quốc nói rằng Apple lạm dụng quyền lực khi chuyển chi phí quảng cáo sang các nhà mạng di động. Trước đó, Ủy ban thương mại liên bang (FTC) đã nghi ngờ và điều tra việc Apple gây sức ép lên ba nhà mạng là SK Telecom, KT và LG Uplus.

Apple bi to chen ep nha mang Han Quoc hinh anh 1

Apple bị điều tra việc lạm dụng quyền lực khi hợp tác với nhà mạng địa phương. (Ảnh: Yonhap)

Trong phiên thảo luận tuần trước, Apple tuyên bố hành động của họ là hợp pháp, không có sự lạm quyền. Quảng cáo mang lại lợi ích cho cả hai bên và thỏa thuận này hoàn toàn chính đáng.

Tuy nhiên, FTC cho rằng Apple trên thực tế nắm giữ lợi thế rõ ràng so với các nhà mạng di động địa phương và việc thay đổi chi phí quảng cáo chỉ là một cách để ép lợi nhuận từ đối tác. Cơ quan giám sát doanh nghiệp Hàn Quốc khẳng định hành vi như vậy không thể được coi là một chiến lược tiếp thị. 

Phiên thảo luận tiếp theo sẽ diễn ra ngày 20/2 để phân tích các hành động cụ thể của Apple. Nếu bị phán có tội, Apple có thể chịu mức phạt lên tới 2% doanh thu liên quan. Họ cũng có nguy cơ đối mặt với những cuộc điều tra tương tự ở các quốc gia khác.

Apple có thể tiếp tục giảm giá iPhone XR

Apple có thể tiếp tục giảm giá iPhone XR

Động thái mới của Apple tại thị trường Trung Quốc cho thấy họ đang gặp nhiều khó khăn ở quốc gia đông dân nhất thế giới.
 
Apple phải trả 440 triệu USD vi phạm bản quyền

Apple phải trả 440 triệu USD vi phạm bản quyền

Apple đã kháng cáo không thành công và buộc phải trả 440 triệu USD cho công ty VirnetX vì vi phạm bản quyền.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.