Ảnh: Nhan sắc 'gây thương nhớ' của thủ khoa Học viện An ninh nhân dân
  • Zalo

Ảnh: Nhan sắc 'gây thương nhớ' của thủ khoa Học viện An ninh nhân dân

Kinh nghiệm sống Thứ Năm, 17/12/2020 06:44:00 +07:00
(VTC News) -

Ngoài thành tích học tập xuất sắc, Hà Diệu Linh, thủ khoa kép ngành trinh sát, Học viện An ninh nhân dân còn sở hữu nhan sắc xinh đẹp.

Ảnh: Nhan sắc 'gây thương nhớ' của thủ khoa Học viện An ninh nhân dân - 1

Hà Diệu Linh là thủ khoa kép ngành Trinh sát bảo vệ an ninh xã hội, Học viện An ninh nhân dân năm 2020.

Ảnh: Nhan sắc 'gây thương nhớ' của thủ khoa Học viện An ninh nhân dân - 2

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, nữ sinh Hà Diệu Linh (sinh năm 1998) quê gốc Bắc Kạn đạt 33,25 điểm và trở thành là thủ khoa khối C00 của Học viện An ninh nhân dân. Dù có phần nhút nhát nhưng Linh vẫn quyết tâm đăng ký theo học chuyên ngành Trinh sát bảo vệ an ninh xã hội.

Ảnh: Nhan sắc 'gây thương nhớ' của thủ khoa Học viện An ninh nhân dân - 3

"Hồi bé em rất thích xem phim cảnh sát hình sự phá án. Hình ảnh về màu áo xanh trở thành hình tượng đẹp nhất trong lòng em. Mặt khác, lý do lựa chọn vào ngành học này là em muốn thử sức bản thân qua khó khăn vất vả để trở nên cứng cáp và trưởng thành hơn", nữ sinh chia sẻ.

Ảnh: Nhan sắc 'gây thương nhớ' của thủ khoa Học viện An ninh nhân dân - 4

Quá trình học tại Học viện An ninh nhân dân, LInh gặp nhiều khó khăn về thể lực. So với các bạn nam thì con gái có sức khoẻ yếu hơn nhưng tất cả đều phải trải qua những bài tập rèn luyện sức khoẻ như nhau. Linh vẫn nhớ trong lần đầu tập điều lệnh đầu khoá học, vì thời tiết nắng nóng và quá mệt nên Linh bị ngất ngay trong lúc tập.

Ảnh: Nhan sắc 'gây thương nhớ' của thủ khoa Học viện An ninh nhân dân - 5

Dù bất lợi về thể lực, nhưng Linh biết tận dụng lợi thế là con gái, luôn chăm chỉ và kiên trì học tập. Sau 4 năm học tại trường, Linh đạt kết quả học tập 3,4/4, là học viên giỏi toàn khoá và cũng trở thành thủ khoa tốt nghiệp đầu ra của ngành học.

Ảnh: Nhan sắc 'gây thương nhớ' của thủ khoa Học viện An ninh nhân dân - 6

Nữ thủ khoa người dân tộc Tày, sinh ra trong gia đình truyền thống có ông bà, bố mẹ, các anh chị đều là giáo viên. Gia đình em luôn nghiêm khắc trong việc dạy con cái theo khuôn khổ và đặc biệt coi trọng chuyện học. Nhờ được bố mẹ rèn luyện đức tính chăm chỉ từ bé mà lên đại học em vẫn giữ được thói quen đọc sách, học bài chăm chỉ mỗi ngày.

Ảnh: Nhan sắc 'gây thương nhớ' của thủ khoa Học viện An ninh nhân dân - 7

Chia sẻ về phương pháp học tập, nữ sinh dân tộc Tày cho rằng, em ghi nhớ bản chất sự việc thay vì ghi nhớ từng câu từng chữ trong các bài giảng. Mỗi phần kiến thức mới, nếu có chỗ nào thầy giảng không hiểu, em sẽ hỏi hoặc trao đổi lại để tìm được ra "chân tướng" của vấn đề.

Ảnh: Nhan sắc 'gây thương nhớ' của thủ khoa Học viện An ninh nhân dân - 8

Linh nhiều lần được nhận giấy khen và biểu dương của các cấp lãnh đạo như: giấy khen của Cục trưởng Cục Đào tạo vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua học tập – rèn luyện tốt giai đoạn 2017 – 2019; giấy khen Hội Phụ nữ- Tổng cục Chính trị CAND vì có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Phụ nữ Tổng cục năm 2017”; giấy khen Giám đốc Học viện An ninh nhân cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ Quốc” giai đoạn 2015 -202); Giấy khen học viên giỏi tiêu biểu tốt nghiệp năm 2020.

Ảnh: Nhan sắc 'gây thương nhớ' của thủ khoa Học viện An ninh nhân dân - 9

Ngoài việc học tập, Linh thích chụp ảnh và làm mẫu ảnh. Trong lúc chờ sự phân công công tác của ngành, Linh dự định sẽ tham gia học thêm một số kiến thức về ngoại ngữ, tin học và tranh thủ thời gian rảnh theo đuổi đam mê riêng của bản thân.

Hà Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ảnh: Nhan sắc 'gây thương nhớ' của thủ khoa Học viện An ninh nhân dân" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin