Ảnh: Người dân tấp nập về quê, bến xe, ga tàu, sân bay Đà Nẵng chật kín

Tin nhanh 24hThứ Năm, 29/04/2021 14:27:00 +07:00
(VTC News) -

Hàng nghìn người ở Đà Nẵng tấp nập dồn về các bến xe, ga tàu, sân bay để về quê nghỉ lễ, đặc biệt tại sân bay, nhiều hành khách xếp hàng làm thủ tục, gây cảnh ùn ứ.

Ảnh: Người dân tấp nập về quê, bến xe, ga tàu, sân bay Đà Nẵng chật kín  - 1

Ngày 29/4, ghi nhận của VTC News, tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng, lượng người đổ về rất đông. Trong khu vực chờ, chật kín hành khách nhưng công tác phòng, chống dịch COVID-19 được lực lượng chức năng kiểm soát gắt gao, tất cả hành khách phải đeo khẩu trang.

Ảnh: Người dân tấp nập về quê, bến xe, ga tàu, sân bay Đà Nẵng chật kín  - 2

Ông Phạm Lợi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải và Quản lý Bến xe Đà Nẵng cho biết, đơn vị thực hiện nghiêm chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Thủ tướng, Bộ Y tế và UBND TP Đà Nẵng.

Ảnh: Người dân tấp nập về quê, bến xe, ga tàu, sân bay Đà Nẵng chật kín  - 3

“Ban lãnh đạo bến xe đã họp để tập trung triển khai công tác phòng, chống dịch đến tất cả các cán bộ, công nhân viên. Tại bến xe, chúng tôi đã bố trí các dung dịch sát khuẩn đầy đủ, yêu cầu lực lượng bảo vệ nhắc nhở người dân thực hiện giãn cách xã hội, không tập trung đông người. Yêu cầu các nhân viên, tài xế, phụ xe nhắc nhở hành khách đeo khẩu trang trước khi lên xe, dọn vệ sinh xe sạch sẽ… để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19”, ông Lợi cho biết.

Ảnh: Người dân tấp nập về quê, bến xe, ga tàu, sân bay Đà Nẵng chật kín  - 4

Ghi nhận của VTC News, trong ngày 29/4, tại khu vực ga đi và ga đến Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, rất nhiều đoàn khách du lịch làm thủ tục check-in cũng như ra sân bay. 

Ảnh: Người dân tấp nập về quê, bến xe, ga tàu, sân bay Đà Nẵng chật kín  - 5

Theo ông Đoàn Hưng, Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng không Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, dịp cao điểm này mỗi ngày có khoảng 200 chuyến bay đến và đi từ Đà Nẵng. Để bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19, tất cả các đơn vị phục vụ sân bay đều “kích hoạt” nghiêm quy trình phòng chống dịch tại sân bay.

Ảnh: Người dân tấp nập về quê, bến xe, ga tàu, sân bay Đà Nẵng chật kín  - 6

Cũng trong ngày 29/4, tại ga Đà Nẵng, lượng hành khách đến mua vé, làm thủ tục đi tàu rất đông nhưng không xảy ra cảnh hỗn loạn.

Ảnh: Người dân tấp nập về quê, bến xe, ga tàu, sân bay Đà Nẵng chật kín  - 7

Tại phòng bán vé của ga Đà Nẵng, dung dịch sát khuẩn được trang bị đầy đủ, các hành khách đến mua vé cũng thực hiện giãn cách xã hội để để đảm bảo an toàn. Lực lượng nhân viên Ga Đà Nẵng đã hỗ trợ, hướng dẫn hành khách khai báo y tế trực tiếp cũng như khai báo y tế trực tuyến và quét mã QR-CODE theo quy định.

Ảnh: Người dân tấp nập về quê, bến xe, ga tàu, sân bay Đà Nẵng chật kín  - 8

Hành khách đi tàu thực hiện nghiêm quy định đeo khẩu trang, khai báo y tế.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp