Đà Nẵng chỉ đạo khẩn phòng chống dịch COVID-19

Tin nhanh 24hThứ Ba, 27/04/2021 16:42:00 +07:00
(VTC News) -

Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo khẩn phòng chống dịch COVID-19, hạn chế các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, nhất là dịp lễ 30/4, 1/5.

Ngày 27/4, Thành ủy Đà Nẵng có văn bản khẩn tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhất là dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Theo đó, các địa phương, đơn vị cảnh giác với nguy cơ bùng phát dịch bệnh, tiếp tục xác định phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm của các cấp, không được chủ quan, lơ là.

Chủ động, quyết liệt thực hiện kịp thời, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo phương châm “Phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”. Kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát tại thành phố.

Đà Nẵng chỉ đạo khẩn phòng chống dịch COVID-19 - 1

Đà Nẵng chỉ đạo khẩn công tác phòng chống dịch COVID-19, nhất là kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền, địa phương, đơn vị trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quản lý.

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là ở những nơi có nguy cơ dễ xảy ra lây nhiễm như khu vực tập trung đông người, công sở, sân bay, các cơ sở y tế, du lịch, chợ, siêu thị. Yêu cầu người dân thực hiện 5K, tổ chức lực lượng kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là việc không đeo khẩu trang.

Rà soát tất cả các sự kiện, lễ hội trên địa bàn TP trong thời gian đến, tiếp tục hạn chế các sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Trường hợp tổ chức phải thực hiện nghiêm các yêu cầu, quy định trong công tác phòng, chống dịch.

Chính quyền, công an phường, xã tăng cường quản lý tốt địa bàn, phát hiện và báo cáo kịp thời các trường hợp nhập cảnh, cư trú trái phép trên địa bàn.

Tiếp tục quản lý chặt việc nhập cảnh, cách ly, theo dõi y tế sau cách ly, giám sát các cơ sở cách ly người nhập cảnh, phòng ngừa lây chéo và lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Trường hợp phát hiện ca bệnh phải tập trung chỉ đạo, áp dụng ngay các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly, cương quyết không để dịch bệnh lây lan diện rộng.

XUÂN TIẾN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp