Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ảnh: Miền Trung tiếp tục mưa lớn, nhiều vùng chìm trong biển nước

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 09/10/2020 12:35:00 +07:00
(VTC News) -

Mưa lớn tiếp tục diễn ra ở 3 tỉnh miền Trung gây ngập lụt nhiều nơi, trong khi Quảng Bình nước lũ đang xuống chậm thì Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế nước đang lên.

Ảnh: Miền Trung tiếp tục mưa lớn, nhiều vùng chìm trong biển nước - 1

Quảng Bình: Trong ngày 06-09/10/2020, địa phương này có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến trên 100mm, có nơi cao hơn như Minh Hóa 742mm, Trường Sơn 618mm, Kiến Giang 468mm. Mực nước tại trạm Đồng Hới vượt mức BĐ III 43cm, trạm Lệ Thủy vượt mức BĐ III 59cm, trạm Kiến Giang vượt mức BĐ III 166cm. Dự báo trong thời gian tới, tại Quảng Bình có mưa to đến rất to.

Ảnh: Miền Trung tiếp tục mưa lớn, nhiều vùng chìm trong biển nước - 2

Lũ lên nhanh cũng đã gây ngập tại nhiều làng mạc của Quảng Bình. Tại huyện Tuyên Hóa, nước sông Gianh đổ về cũng đã cô lập 382 hộ dân tại các xã Đức Hóa, Ngư Hóa, Thạch Hóa, Lâm Hóa. Dọc 2 bên bờ sông Kiến Giang và một số điểm quanh sông Rào Ngò, nước đã ngập sâu từ 0,5 đến 1m, tổng số hộ dân bị ngập do lũ khoảng trên 600 hộ, tập trung ở xã Kim Thủy, Ngân Thủy, Lâm Thủy, Trường Thủy, An Thủy, Lộc Thủy, Sơn Thủy, Dương Thủy…

Ảnh: Miền Trung tiếp tục mưa lớn, nhiều vùng chìm trong biển nước - 3

Nhiều thôn tại xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa) chìm trong biển nước, theo thống kê vùng được mệnh danh là "rốn lũ" của tỉnh Quảng Bình có hơn 300 căn nhà bị ngập sâu, có nơi lũ ngập mái nhà. 

Ảnh: Miền Trung tiếp tục mưa lớn, nhiều vùng chìm trong biển nước - 4

Những người dân đang ngồi trên nhà chống lũ để chờ nước rút. 

Ảnh: Miền Trung tiếp tục mưa lớn, nhiều vùng chìm trong biển nước - 5

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình, hiện nước sông đang xuống chậm, tuy nhiên trong những ngày tới địa phương này tiếp tục có mưa to đến rất to.

Ảnh: Miền Trung tiếp tục mưa lớn, nhiều vùng chìm trong biển nước - 6

Quảng Trị: Ghi nhận của PV VTC News tại địa phương này vẫn đang tiếp tục có mưa rất lớn, nước tại một số con sông lớn đang tiếp tục lên và nhấn chìm nhiều làng mạc của địa phương này.

Ảnh: Miền Trung tiếp tục mưa lớn, nhiều vùng chìm trong biển nước - 7

Nhiều làng mạc ở các huyện Hướng Hoá, Cam Lộ, Hải Lăng, Vĩnh Linh (Quảng Trị) ngập sâu trong nước.

Ảnh: Miền Trung tiếp tục mưa lớn, nhiều vùng chìm trong biển nước - 8

Nước từ thượng nguồn sông Bến Hải gây lũ lụt gây thiệt hại cho người dân huyện Vĩnh Linh. (Quảng Trị).

Ảnh: Miền Trung tiếp tục mưa lớn, nhiều vùng chìm trong biển nước - 9

Chỉ tính riêng tại xã Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Linh) mưa lũ gây thiệt hại hơn 160 hecta tôm thẻ chân trắng; 20 hecta cá nước ngọt và 120 hecta sắn.

Ảnh: Miền Trung tiếp tục mưa lớn, nhiều vùng chìm trong biển nước - 10

Thừa Thiên - Huế: Kết quả đo đạc cho thấy, lúc 5h ngày 9/10, mực nước hồ Hương Điền ở mức 56,6 m (mực nước dâng bình thường +58 m), lưu lượng nước lũ đổ về hồ là 1.964 m3/giây. Hồ thủy điện Hương Điền được lệnh bắt đầu tăng lưu lượng vận hành điều tiết nước về hạ du lên 1.400 m3/giây vào lúc 6 giờ ngày 9/10; đến 9 giờ cùng ngày, lưu lượng đạt 1.800 m3/giây và duy trì lưu lượng trên cho đến khi có lệnh điều chỉnh mới. Trước đó, ngày 7/10, hồ thủy điện Hương Điền điều tiết nước qua tràn xả lũ với lưu lượng tăng dần từ 100-200 m3/giây.

Ảnh: Miền Trung tiếp tục mưa lớn, nhiều vùng chìm trong biển nước - 11

Hiện tại Thừa Thiên - Huế đang tiếp tục có mưa rất to, nước sông tiếp tục dâng cao gây ngập cục bộ tại nhiều tuyến đường. 

Ảnh: Miền Trung tiếp tục mưa lớn, nhiều vùng chìm trong biển nước - 12

Nước từ sông Hương tràn lên khu vực Đập Đá (đoạn giao giữa đường Lê Lợi và Nguyễn Sinh Cung, TP Huế) khiến các phương tiện không thể qua lại.

Ảnh: Miền Trung tiếp tục mưa lớn, nhiều vùng chìm trong biển nước - 13

Thống kê thiệt hại ban đầu, mưa lũ tại Thừa Thiên - Huế làm 1 người mất tích, 4 người bị thương và trên 1.100 ngôi nhà bị ngập, một ngôi nhà của người dân bị sập.

Ảnh: Miền Trung tiếp tục mưa lớn, nhiều vùng chìm trong biển nước - 14

Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế khuyến cáo người dân không di chuyển khi nước lũ dâng cao, mà nên nhờ sự trợ giúp từ chính quyền để đảm bảo an toàn; chủ động tích trữ lương thực, năng lượng dự phòng…

Video: Mưa trắng trời, nước lũ ở vùng núi Quảng Trị lên nhanh

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin