Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ảnh: Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 26/06/2020 10:17:00 +07:00
(VTC News) -

Sáng 26/6, Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 tổ chức theo hình thức trực tuyến khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Hà Nội.

Ảnh: Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 - 1

Bắt đầu chương trình khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36.

Ảnh: Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 - 2

Các đại biểu có mặt tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36. 

Ảnh: Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 - 3

Nghi thức chào cờ ASEAN tại Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36. (Ảnh: VGP)

Ảnh: Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 - 4

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ khai mạc. (Ảnh: Phương Anh)

Ảnh: Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 - 5

Trong bài phát biểu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, đây là lần đầu tiên trong hơn nửa thế kỷ, Hội nghị Cấp cao thường kỳ của ASEAN được tổ chức trực tuyến. (Ảnh: VGP)

Ảnh: Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 - 6

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chủ đề “Gắn kết và Chủ động thích ứng” của ASEAN 2020 được triển khai trong bối cảnh môi trường khu vực và quốc tế đầy biến động.

Ảnh: Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 - 7

Thủ tướng kỳ vọng, Hội nghị Cấp cao ASEAN 36 sẽ là dịp để một lần nữa khẳng định tình đoàn kết, ý chí chính trị mạnh mẽ và quyết tâm cao của các quốc gia thành viên ASEAN vượt lên các khó khăn thách thức, vững vàng đi tới. (Ảnh: VGP)

Ảnh: Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 - 8

Tại Hội nghị lần này, Thủ tướng cho biết, các nước sẽ trao đổi về kế hoạch phục hồi tổng thể của ASEAN sau dịch COVID-19, xây dựng Kho dự phòng vật tư y tế khân cấp của ASEAN, xây dựng Quy trình ứng phó dịch bệnh chuẩn ASEAN trong tình huống y tế khẩn cấp... sớm đưa vào triển khai các sáng kiến về lập Quỹ ứng phó dịch bệnh chuẩn ASEAN trong tình huống y tế khẩn cấp. (Ảnh: VGP)

Ảnh: Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 - 9

Các đại biểu tham dự buổi lễ. (Ảnh: VGP)

Ảnh: Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 - 10

Sau lễ khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì Phiên họp đặc biệt về tăng quyền cho phụ nữ trong thời đại số; Phiên đối thoại giữa Lãnh đạo các nước ASEAN với Đại hội đồng Liên nghị viện ASEAN (AIPA); Phiên đối thoại giữa Lãnh đạo các nước ASEAN với đại diện Thanh niên ASEAN; Phiên đối thoại giữa Lãnh đạo các nước ASEAN với Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ABAC). (Ảnh: VGP)

Ảnh: Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 - 11

Theo thông lệ, Hội nghị Cấp cao đầu tiên trong năm sẽ là Hội nghị nội bộ của các lãnh đạo ASEAN rà soát công tác xây dựng Cộng đồng ASEAN kể từ Hội nghị Cấp cao ASEAN 35, cho ý kiến chỉ đạo về hướng triển khai các trọng tâm ưu tiên của năm, hướng quan hệ đối ngoại của ASEAN trong thời gian tới trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.  Trong hoàn cảnh đặc biệt hiện nay, một trọng tâm được các nhà lãnh đạo tập trung trao đổi sẽ là hợp tác ứng phó dịch bệnh và tăng cường khả năng phục hồi. (Ảnh: VGP)

Song Hy - Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin