Ảnh gia đình người thợ sơn khiến dân mạng 'cãi nhau' về tiền và hạnh phúc

Gia đìnhThứ Tư, 13/05/2020 06:40:00 +07:00
(VTC News) -

Hình ảnh gia đình người thợ sơn ở TP.HCM nhận vài chục nghìn like ngay khi đăng tải và tạo nên cuộc tranh luận sôi nổi rằng phải chăng nhiều tiền mới hạnh phúc?

Mới đây, tài khoản Quân Lê chia sẻ lên diễn đàn mạng bài viết "Hạnh phúc đâu cứ phải là biệt thự, xe hơi" với loạt ảnh và câu chuyện đầy xúc cảm về gia đình người đàn ông hành nghề thợ sơn ở TP.HCM. Theo đó, người đàn ông này vừa kết thúc ngày làm việc, quần áo chân tay vẫn còn lấm lem sơn vữa nhưng gương mặt vẫn rạng ngời khi cùng vợ và hai con nhỏ háo hức đến mua sắm ở cửa hàng sữa tại quận Thủ Đức.

"Người cha trẻ lấm lem bụi bặm, bồng trên tay đứa con thơ mới vài tuổi một cách nồng thắm. Gương mặt đầy vẻ hạnh phúc trong khi cả gia đình đi mua sữa cho con. Thấy con gái lớn đòi mua thanh kẹo, gói bánh, người cha cười tươi gật đầu trong niềm vui sướng trẻ thơ. Suốt buổi mua hàng, mình chỉ nghe rộn rã tiếng cười vui của gia đình nhỏ này. Điều đơn sơ nhưng có khi là ước mơ của những người tiền bạc không bao giờ thiếu", trích lời bài viết.

Ảnh gia đình người thợ sơn khiến dân mạng 'cãi nhau' về tiền và hạnh phúc - 1

Bức ảnh gia đình người đàn ông được cho là thợ sơn thu hút sự quan tâm, bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Beat.vn)

Chỉ sau vài giờ, bài đăng nhận được gần 20.000 lượt tương tác. Các bình luận thể hiện 2 quan điểm trái ngược, phần đông đồng tình với tác giả bài đăng rằng hạnh phúc không sinh ra từ vật chất, gia đình anh thợ sơn tuy nghèo nhưng lại có niềm vui giản đơn mà nhiều gia đình giàu có không tìm thấy.

Tu Chuu viết: "Nhiều khi hạnh phúc chính là cảm nhận của mỗi cá nhân. Họ cảm thấy hạnh phúc trong khi không có nhà lầu xe hơi vì họ thấy đủ. Nhiều người có thừa vật chất nhưng lại thiếu tình cảm".

Hương Clover khẳng định: "Vật chất không phải là thước đo hạnh phúc".

Nhung Ngoc: "Cần gì phải phô trương, khoe mẽ hạnh phúc. Biết đâu đơn giản như gia đình bé nhỏ ấy lại là hạnh phúc bền lâu".

Hoa Mười Giờ: "Nhà lầu xe hơi chưa chắc đã có được những điều tưởng chừng như đơn giản này. Thật ấm áp".

Tuy nhiên, rất nhiều ý kiến cho rằng vật chất cũng có vai trò không nhỏ đến hạnh phúc con người ngày nay, rằng "người giàu chắc gì đã hạnh phúc, nhưng nghèo thì chắc chắn là khổ rồi", rằng cuộc sống ngày càng đắt đỏ, con người không thể mơ "một túp lều tranh, hai quả tim vàng".

Đức Việt hài hước: "Hạnh phúc không phải chỉ có biệt thự, xe hơi nhưng nếu có thì hạnh phúc hơn".

Moon Bông chia sẻ: "Có thể không có biệt thự, xe hơi nhưng sẽ không hạnh phúc nếu như không có tiền".

Đỗ Thuý Hằng bình luận: "Cái đích đến sau tất cả vẫn là hạnh phúc chứ không phải tiền. Tuy nhiên tiền vẫn phải đảm bảo nhé".

Ngô Phước Hoài: "Nói vậy thôi, các bạn chưa hiểu cảm giác 0h rồi 2 vợ chồng chả ai chịu ngủ vì ngày mai đến hạn đóng tiền học của con, tiền thuê phòng trọ và vừa mới hay tin ba má dưới quê gọi báo nhà dột mùa mưa đâu".

Mai Hồng Thơm: "Thì giàu mà hạnh phúc vẫn hơn nghèo mà hạnh phúc. Không ham giàu, nhưng nghèo thì bị khinh..."

Ma Tuấn Linh: "Hạnh phúc không nói bằng mồm được, mà cũng chẳng cắt ra ăn được".

Hiện bài viết vẫn tiếp tục nhận được sự tương tác, chia sẻ mạnh mẽ của dân mạng.

Quan điểm của bạn thế nào? Hãy chia sẻ ở box bình luận phía dưới.

Hạ Vũ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn