• Zalo

Video: Bé gái 1 tuổi trượt tuyết siêu đỉnh khiến dân mạng trầm trồ

Chuyện bốn phương Thứ Sáu, 08/05/2020 18:51:00 +07:00

(VTC News) - Với khả năng giữ thăng bằng và kiểm soát rất tốt trên ván trượt tuyết, em bé 1 tuổi Peppa Schreiber người Đức đang thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Gia đình nhà Carolin và Patrick Schreiber (quốc tịch Đức) vốn có tình yêu bất diệt với bộ môn trượt tuyết. Niềm đam mê này được truyền lại cho ba đứa trẻ. Từ sớm, các con họ được dạy trượt tuyết trên các vùng núi ở Áo.

Lumi (7 tuổi), Martti (4 tuổi) và Peppa (1 tuổi) đều có năng khiếu và kỹ năng xuất sắc khó tin. Ba đứa trẻ  cảm thấy hạnh phúc khi được trượt tuyết cùng nhau.

Cả gia đình thường xuyên về Kartitsch, Tyrol (Áo) - quê hương của anh Patrick để luyện tập. Nếu như Lumi và Martti khiến cả những người trượt tuyết kỳ cựu cũng phải trầm trồ bởi tốc độ ấn tượng thì cô em út 1 tuổi - bé Peppa - lại có khả năng kiểm soát đáng nể trên ván trượt.

Dịch COVID-19 ảnh hưởng nhiều đến niềm đam mê của cả gia đình, nhưng lũ trẻ vẫn giữ phản ứng sắc bén khi đứng lên ván.

Chị Caroline (38 tuổi) cho biết, bản thân chị cũng được dạy trượt tuyết từ năm 2 tuổi. 

"Sự kiên trì là chìa khoá để dạy bọn trẻ di chuyển với ván trượt. Chúng tôi luôn bảo các con phải tập luyện, tập luyện và tập luyện. Dĩ nhiên, tài năng cũng giúp một phần, nhưng quan trọng nhất vẫn là những gì chúng được học. Bên cạnh đó, cũng phải giữ các con luôn trong trạng thái hứng khởi", Caroline nói.

Cặp bố mẹ cũng cho biết họ phải thử rất nhiều lần để chắc chắn rằng bọn trẻ có hứng thú và không cảm thấy mệt mỏi với bộ môn này. 

Caroline bật mí thêm: "Ban đầu, chúng tôi phải mang đồ chơi, búp bê theo cùng khi trượt. Chúng tôi cho những món đồ ấy trượt dốc trước và  lũ trẻ phải trèo leo lên ván trượt để lấy chúng. Bánh kẹo hay những món ăn nhẹ lành mạnh cũng được chúng tôi mang theo, tạo động lực cho lũ trẻ. Điều quan trọng nhất vẫn là niềm vui khi chúng đứng lên ván trượt".

Hạ Vũ (Nguồn: Metro)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều