Ăn ít muối có thể làm tăng nguy cơ suy tim

Các nhà nghiên cứu cho biết, hướng dẫn sức khỏe về hấp thu muối khuyến nghị hàm lượng muối sử dụng đang quá thấp và điều này có thể làm tăng nguy cơ đau tim.

Theo hướng dẫn gần đây do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố, những người trưởng thành nên sử dụng ít nhất 5g muối mỗi ngày.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu ở Canada nhấn mạnh trong nghiên cứu rằng, lượng này không đủ và cần tăng cường hấp thu muối tối đa, trái ngược với quan niệm thông thường rằng ăn quá nhiều muối tăng nguy cơ sức khỏe. GS Salim Yusuf tại ĐH McMaster ở Canada cho biết, giảm hấp thu muối có thể gây hại.

An it muoi co the lam tang nguy co suy tim hinh anh 1

Người trưởng thành nên sử dụng ít nhất 5g muối mỗi ngày.  

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, sử dụng 3g natri mỗi ngày làm tăng tỷ lệ tử vong, đau tim và suy tim. Giảm hấp thu muối xuống mức quá thấp làm mất đi sự cân bằng tự nhiên của cơ thể.

Các kết quả được trình bày chi tiết trong một báo cáo trên tờ European Heart Journal nhấn mạnh những nguy cơ tiềm ẩn trong việc giảm lượng hấp thu muối. Báo cáo này cho biết: “Việc hấp thu dưới 2,3g muối/ngày trong một thời gian dài không phải là ý tưởng hay.

Chưa có bằng chứng nào về lợi ích mà bên cạnh đó còn có những lo ngại rằng thói quen này có thể gây hại”. Theo Yusuf, một người trưởng thành nên dùng 7,5 tới 12,5g muối mỗi ngày, tương đương với 3-5g natri.

>>> Đọc thêm: Cắt giảm 200mg muối mỗi ngày, hàng nghìn người có thể thoát chết

Video: Mục sở thị chế biến nước mắm, dấm, muối bẩn kinh hoàng ở Hà Nội

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.