Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ấn Độ mở lại một số thành phố lớn khi tỷ lệ mắc COVID-19 giảm

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 07/06/2021 17:25:37 +07:00
(VTC News) -

Các thành phố lớn tại Ấn Độ đã mở cửa hoạt động trở lại vào hôm 7/6, khi làn sóng COVID-19 thứ hai tại nước này có những tín hiệu giảm nhẹ.

100.636 ca mắc mới trong 24 giờ qua là mức thấp nhất ở quốc gia đông dân thứ hai thế giới kể từ ngày 6/4. Mức cao nhất của tháng trước là hơn 400.000 ca.

Cũng theo Bộ Y tế Ấn Độ, nước này có thêm 2.427 người chết sau một đêm (349.186), giảm so với mức hơn 4.000 người mỗi ngày ở thời điểm cao điểm.

"Chúng ta phải tự cứu mình khỏi bị lây nhiễm nhưng cũng đưa nền kinh tế trở lại đúng hướng", Thủ hiến Arvind Kejriwal của Delhi cho biết.

Ấn Độ mở lại một số thành phố lớn khi tỷ lệ mắc COVID-19 giảm - 1

Ấn Độ mở lại một số thành phố lớn khi tỷ lệ mắc COVID-19 giảm. (Ảnh minh họa: Reuters)

Một nửa số cửa hàng ở thủ đô được ra lệnh mở cửa xen kẽ vào các ngày lẻ và chẵn trong tháng, nhằm hạn chế đám đông, các văn phòng và mạng lưới đường sắt ngầm ở Delhi vẫn được hoạt động ở mức 50% công suất.

Tuy nhiên, một số hạn chế được giữ lại, chẳng hạn như lệnh cấm ăn uống trong nhà hàng, rạp chiếu phim hay phòng tập thể dục.

Trong khi đó, các nhà chức trách ở bang phía Tây Maharashtra cho phép các cơ sở kinh doanh hoạt động đến tận chiều muộn, với một nửa số nhân viên.

Tuần trước, ngân hàng trung ương Ấn Độ đã cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế từ 10,5% xuống 9,5% cho năm tài chính 2021/22.

Shaktikanta Das, thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), cho biết làn sóng thứ hai đã "làm suy yếu quá trình phục hồi ban đầu đang được tiến hành", nhưng "không chấm dứt nó hoàn toàn".

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp