• Zalo

AFC: Trọng tài xử lý chính xác, U23 Thái Lan hết ấm ức chuyện chịu phạt đền

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 22/01/2020 07:36:48 +07:00
(VTC News) -

Liên đoàn bóng đá châu Á vừa có văn bản trả lời Liên đoàn bóng đá Thái Lan về vấn đề trọng tài trận tứ kết giữa U23 Thái Lan và U23 Ả Rập Xê Út.

U23 Thái Lan dừng bước tại tứ kết giải U23 châu Á 2020 sau khi thua 0-1 trước U23 Ả Rập Xê Út. Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi từ chấm 11m. Điều khiến các CĐV xứ chùa Vàng ấm ức là việc trọng tài chính người Oman đã chỉ vào điểm đá phạt bên ngoài vòng cấm nhưng sau khi nhận được thông báo từ VAR, ông đã thay đổi sang cho đội khách hưởng phạt đền.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan sau đó có thư gửi tới Liên đoàn bóng đá châu Á đề nghị làm rõ việc phân công trọng tài người Oman – quốc gia Ả Rập như Ả Rập Xê Út bắt trận đấu, đầu thời xem xét lại tình huống dẫn đến phạt đền khi cho rằng, hậu vệ Sarawit Phanthong của U23 Thái Lan kéo áo phạm lỗi với Abdul Al-Hamdan từ bên ngoài vòng cấm.

AFC: Trọng tài xử lý chính xác, U23 Thái Lan hết ấm ức chuyện chịu phạt đền - 1

AFC khẳng định trọng tài chính người Oman đã làm đúng luật!

Trong thư trả lời, AFC khẳng định trọng tài chính người Oman thực hiện đúng luật. AFC giải thích: “Theo luật bóng đá, trong trường hợp cầu thủ kéo áo đối phương từ bên ngoài vòng cấm cho đến khi vào vòng cấm, nó được xem là một tình huống phạm lỗi trong vòng cấm. Các trọng tài VAR thấy rõ điều này ở phút 73 và đưa ra một thông báo đúng luật cho trọng tài chính”.

AFC cũng khẳng định, trọng tài chính có quyền chọn xem hoặc không xem màn hình VAR trước khi đưa ra quyết định cuối cùng sau khi có sự tư vấn từ tổ trọng tài VAR.

Về vấn đề lựa chọn trọng tài chính người Oman bắt trận đấu giữa U23 Thái Lan và U23 Ả Rập Xê Út, AFC giải thích rằng, họ đã có lựa chọn tốt nhất có thể. Điều này được xem xét từ khả năng và kinh nghiệm trong việc đánh giá các trọng tài chứ không hề có sự liên hệ với các đội tuyển quốc gia hay các CLB.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !